• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đã chuyển sang công an hồ sơ vi phạm của 2 doanh nghiệp du lịch để khách "mất tích" tại Đài Loan

Du lịch 30/12/2018 10:34

(Tổ Quốc) - Sở Du lịch Hà Nội đã chuyển hồ sơ 2 DN liên quan trực tiếp đến sự việc 152 du khách bỏ trốn sang cơ quan công an tiếp tục điều tra xử lý

Theo đó, Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel bị phạt hành chính 48,5 triệu đồng kèm theo hình phạt bổ sung tước quyền sử dụng giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong 9 tháng về các lỗi: không thực hiện đúng chế độ báo cáo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chế độ lập, lưu trữ hồ sơ, tài liệu theo quy định; không có hợp đồng lữ hành bằng văn bản với khách du lịch hoặc đại diện của khách du lịch; sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch; không quản lý khách du lịch theo hợp đồng, chương trình du lịch đã ký kết.

Đã chuyển sang công an hồ sơ vi phạm của 2 doanh nghiệp du lịch để khách mất tích tại Đài Loan  - Ảnh 1.

Công ty Golden Travel, một trong hai công ty có trụ sở Hà Nội liên quan đến vụ du khách được cho là mất tích tại Đài Loan. Ảnh: PLO

Sở Du lịch TP.Hà Nội cũng chuyển hồ sơ vụ việc bà Võ Thị Hồng, Giám đốc Công ty TNHH thương mại và du lịch Golden Travel, do đã giao dịch với nhiều cá nhân, tổ chức nước ngoài để cung cấp dịch vụ cho khách du lịch nhưng không nắm rõ nhân thân, không có hóa đơn, chứng từ liên quan, giao dịch không rõ ràng, vi phạm các quy định pháp luật, sang Công an TP.Hà Nội.

Đối với Công ty TNHH Twin Bright, việc ông Lê Thanh Tùng, người đại diện theo pháp luật của công ty, ký hợp đồng với Công ty Kỳ nghỉ quốc tế (đơn vị xin visacho đoàn khách) nhưng không nắm rõ nhân thân của người đề nghị, không biết mục đích của việc ký hợp đồng là không có căn cứ, tiếp tay cho hành vi vi phạm pháp luật. Sở Du lịch đã có văn bản chuyển hồ sơ vụ việc đến Công an thành phố Hà Nội đề nghị kiểm tra, làm rõ vai trò của ông Lê Thanh Tùng cũng như các đối tượng khác liên quan, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Hiện Đài Loan tìm thấy 20 người trong đoàn khách Việt Nam biến mất, trong đó có 7 nam và 13 nữ. Có 8 người đến trình diện còn 12 người khác bị cảnh sát bắt giữ. 128 khách Việt nữa vẫn chưa rõ tung tích (gồm 91 nam và 37 nữ).

Trước đó, Đài Loan thông báo đoàn 153 khách Việt đặt chân đến đây cuối tuần có 152 người biến mất. Tuy nhiên, trong số đó, một người vẫn liên lạc được, ba người khác đã chủ động bay về. Do đó, số du khách biến mất là 148 người.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ