• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đà Nẵng: Cấp cứu kịp thời 9 du khách bị ngộ độc thực phẩm

Sức khỏe 15/09/2017 - 11:07

(Tổ Quốc) - 9 trường hợp nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm với triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng đã được các y bác sĩ cấp cứu kịp thời.

Sáng 15/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa cấp cứu kịp thời 9 trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Thông tin ban đầu, vào tối 14/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 9 trường hợp bị nghi ngờ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh nhân nhập viện cấp cứu với triệu chứng: buồn nôn, đau quặn bụng và đi cầu lỏng.

Các bác sĩ khoa cấp cứu đã thăm khám và cho bệnh nhân thực hiện các chỉ định cần thiết, sử dụng thuốc giảm đau và truyền dịch. 8 bệnh nhân đã được xuất hiện ngay trong đêm 14/9. Hiện tại còn 1 bệnh nhân đang nhập viện điều trị ở khoa nội vì tình trạng nặng hơn, dự kiến bệnh nhân này sẽ xuất viện vào chiều nay (15/9).

Các y bác sĩ cấp cứu kịp thời 9 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm.

Theo thông tin chia sẻ của một người bệnh, thì đoàn du lịch gồm 50 người ở Quảng Ninh, sau khi dùng bữa trưa tại khu du lịch Núi Thần Tài về lại khách sạn (khoảng 1 giờ sau), 9 người xuất hiện triệu chứng trên nên đến bệnh viện ngay. Cũng có một số thành viên khác trong đoàn cảm thấy khó chịu trong người nhưng không nặng lắm nên tự mua thuốc uống.

Trước đó vào cuối tháng 7, Khoa cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã tiếp nhận nhiều trường hợp ngộ độc thực phẩm, đáng chú ý trong đó là trường hợp 3 người trong một nhà ăn cá nóc và 46 du khách lào nhập viện sau khi ăn uống tại một nhà hàng trên địa bàn thành phố.

Đức Hoàng

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ