• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đà Nẵng chưa thu tiền cách ly người về từ TP.HCM và Hà Nội

Thời sự 08/04/2020 17:54

(Tổ Quốc) - Về việc thực hiện cách ly tập trung đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền.

Ngày 8/4, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng ký công văn gửi các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng về việc triển khai Thông báo số 146 của Văn phòng Chính phủ và một số nội dung liên quan phòng, chống dịch Covid-19.

Trong nội dung công văn, về việc thực hiện cách ly tập trung đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng (sau đây gọi là Ban Chỉ đạo) cho biết, thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền.

"Căn cứ tình hình thực tế hiện nay và thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại mục 11 Thông báo số 146/TB-VPCP, đề nghị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố tiếp tục sử dụng kinh phí của đơn vị và từ các nguồn hợp pháp để phục vụ ăn uống, sinh hoạt đảm bảo sức khỏe cho người cách ly; kịp thời đề xuất xử lý những phát sinh trong quá trình thực hiện", nội dung công văn nêu rõ.

Đà Nẵng chưa thu tiền cách ly người về từ TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 1.

Về việc thực hiện cách ly tập trung đối với người từ thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội đến Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết, thời gian vừa qua, thành phố đã thực hiện cách ly tập trung các trường hợp này nhưng chưa thu tiền.

Về tình trạng mật độ người lưu thông trên đường, đi tập thể dục vào các buổi sáng trên đường và tại các điểm vui chơi tự phát tại các địa phương còn nhiều, Ban Chỉ đạo giao UBND các quận, huyện tăng cường kiểm tra, kiểm soát xử lý các trường hợp ra khỏi nơi cư trú không thật sự cần thiết, đặc biệt là đối tượng thanh thiếu niên; yêu cầu tất cả mọi người khi ra ngoài phải đeo khẩu trang.

Về đảm bảo trật tự và an toàn Chợ đầu mối nông sản Hòa Cường, Ban Chỉ đạo giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với UBND quận Hải Châu tăng cường lực lượng gồm Công an, Quy tắc đô thị, dân quân để lập một số chốt kiểm soát, tập trung kiểm tra vào thời điểm từ 2 giờ sáng trở đi để có biện pháp yêu cầu thực hiện đảm bảo về lưu lượng, mật độ người ra vào chợ, các quy định về phòng chống dịch, yêu cầu tất cả người ra vào chợ phải đeo khẩu trang, bố trí các điểm sát khuẩn tự động phục vụ người ra vào chợ.

Về đảm bảo trật tự và an toàn tại khu vực Cảng cá Thọ Quang và Trung tâm Giết mổ gia súc, gia cầm Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND quận Sơn Trà và Liên Chiểu, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng thành phố phối hợp triển khai thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 2148/UBND-KTTC ngày 02 tháng 4 năm 2020 của Chủ tịch UBND thành phố, trong đó đặc biệt là duy trì hoạt động của các chốt đã được thành lập tại hai địa điểm trên, đảm bảo tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng chống dịch.

Đà Nẵng chưa thu tiền cách ly người về từ TP.HCM và Hà Nội - Ảnh 2.

Đà Nẵng lập 7 chốt kiểm soát dịch bệnh các vị trí ngõ ra vào thành phố.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo giao Sở Y tế Đà Nẵng có phương án để cách ly y tế theo quy định đối với các y bác sỹ và nhân viên liên quan sau khi tham gia điều trị các ca bệnh dương tính với COVID-19. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện việc rà soát, cách ly tập trung và giám sát chặt chẽ các trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, cư trú, tạm trú, giám sát y tế, theo dõi sức khỏe bảo đảm theo quy định và hiệu quả phòng, chống dịch COVID-19.

Giao Sở Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị và địa phương liên quan khẩn trương lập danh sách các đối tượng thuộc diện hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và chỉ đạo của thành phố…

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ