• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đắk Lắk: Lại phát hiện nhiều nhân viên y tế dùng bằng tốt nghiệp THPT giả

Pháp luật 30/10/2019 19:29

(Tổ Quốc) - Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk và một số tỉnh/thành xác minh bằng cấp của một số trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế đã phát hiện 10 trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Theo CafeF, vừa qua Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk thực hiện thanh tra liên quan đến công tác cán bộ trên địa bàn. Thanh tra Sở đã phát hiện nhiều trường hợp công chức, viên chức trên địa bàn thiếu hồ sơ bằng cấp. Trong những trường hợp này có nhiều người công tác trong ngành y tế. Công an tỉnh Đắk Lắk sau đó đã đề nghị cung cấp hồ sơ một số trường hợp nghi vấn để xác minh.

Công an tỉnh sau đó đã phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk và công an một số tỉnh, thành phố để xác minh bằng cấp của các trường hợp tuyển dụng vào ngành y tế này, tờ Người Lao động thông tin.

Quá trình xác minh phát hiện 10 trường hợp là nhân viên, điều dưỡng, kỹ thuật viên tại một số trung tâm y tế, trạm y tế, bệnh viện đa khoa huyện, bệnh viện lao phổi, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên đã mua bán, sử dụng bằng cấp không hợp pháp để vào làm việc trong các cơ quan nhà nước. Trong đó, có 4 chứng chỉ tin học, 4 chứng chỉ ngoại ngữ và 6 bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp.

Đối với các trường hợp này, Công an tỉnh Đắk Lắk đề xuất UBND tỉnh đề nghị Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk thu hồi các quyết định tuyển dụng, buộc thôi việc các trường hợp sử dụng bằng cấp không hợp pháp.

Phía Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết, Sở này đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh để xử lý 6 nhân viên ngành y tế Đắk Lắk sử dụng bằng cấp không hợp lệ, trong đó “có nhiều trường hợp bị phát hiện nằm ở diện mới tuyển dụng đợt vừa rồi, rải rác ở nhiều đơn vị trực thuộc”, lãnh đạo Sở nói.

Đắk Lắk: Lại phát hiện nhiều nhân viên y tế dùng bằng tốt nghiệp THPT giả  - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk (ảnh: Congly)

Ngày 30/10, theo CafeF, ông Nay Phi La (Giám đốc Sở Y tế) cho biết, Sở đang phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Đắk Lắk điều tra, làm rõ vi phạm cụ thể của từng cá nhân và các tổ chức liên quan trong việc tuyển dụng nhân viên sử dụng bằng cấp không hợp lệ vào làm việc để có hướng xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Hướng xử lý của Sở đối với 6 trường hợp sử dụng bằng tốt nghiệp THPT không hợp pháp để tham gia xét tuyển, thi tuyển vào ngành y tế trước mắt là buộc thôi việc./.

Phương Anh (T/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ