• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đàm Vĩnh Hưng đáp trả việc kí tên lên tranh quý: “Chúng tôi là ca sĩ, không phải là hoạ sĩ để hiểu biết về luật chơi tranh”

Giải trí 15/10/2018 09:41

(Tổ Quốc) – “Câu chuyện chưa được lắng nghe 2 bên rõ ràng để hiểu rõ nhau thì đã có những nhận xét nghe kinh hoàng và bắc thang cho các anh hùng bàn phím”, Đàm Vĩnh Hưng nói.

Sáng 14/10, hình ảnh các nghệ sĩ ký tên trên bức tranh của họa sĩ Hứa Thanh Bình trong đêm nhạc từ thiện Tình nghệ sĩ được chia sẻ trên mạng xã hội. Kèm theo đó là những lời đánh giá và thái độ khó chịu của nhiều họa sĩ, người yêu hội họa về hành động ký tên trên tranh của các ca sĩ nổi tiếng như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên...

Đàm Vĩnh Hưng đáp trả việc kí tên lên tranh quý: “Chúng tôi là ca sĩ, không phải là hoạ sĩ để hiểu biết về luật chơi tranh” - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng kí tên lên tranh trong đêm nhạc từ thiện

Trước sự bức xúc của dư luận, Đàm Vĩnh Hưng đã lời trần tình về hành động này và việc anh kí tranh là do "mạnh thường quân" mong muốn điều đó.

Cụ thể, anh viết: "Chúng tôi là ca sỹ hát từ thiện trong đêm đó để giúp đỡ Mai Phương, anh Lê Bình và gây quỹ để mua bảo hiểm cho các nghệ sỹ nghèo khác. Sau khi đấu giá xong, vị mạnh thường quân ra phía sau sân khấu xin chụp hình và mong anh chị em ca sỹ ký hết vào để làm kỷ niệm. Chúng tôi cũng khó mà nói lời từ chối được. Và điều đó đã làm không hài lòng một số các họa sĩ và những người yêu hội hoạ. Vâng xin mạnh dạn thừa nhận chúng tôi là ca sĩ, không phải là họa sĩ hay dân chơi hội họa hoặc là những người yêu tranh vẽ chuyên nghiệp nên không hiểu biết nhiều về luật chơi tranh nên đã vô tư ký để làm vui lòng vị mạnh thường quân kia", anh viết.

Đàm Vĩnh Hưng đáp trả việc kí tên lên tranh quý: “Chúng tôi là ca sĩ, không phải là hoạ sĩ để hiểu biết về luật chơi tranh” - Ảnh 2.

Ca sĩ Lệ Quyên

"Nhưnng nó lại làm phật ý giới họa sỹ. Nếu đó là điều cấm kỵ thì tôi xin đại diện anh chị em gửi lời xin lỗi đến những người biết chơi tranh đặc biệt là chú họa sỹ Hứa Thanh Bình. Rất mong chú bỏ qua cho sự vụng dại này của tụi con !", anh gửi lời xin lỗi đến tác giả bức tranh.

"Người ta vẫn hay nói kẻ không biết là kẻ không có tội. Và trong 2 ngày qua chúng tôi cũng nhận ra phần sai đó của mình cũng chỉ vì không biết", anh nói thêm.

Bên cạnh lời xin lỗi dành cho họa sĩ Hứa Thanh Bình, Đàm Vĩnh Hưng còn rất bức xúc khi có người mắng mỏ anh với những lời lẽ đau lòng: "Khi người ta không biết thì mình nói và giải thích cho họ hiểu thì mình mới là bề trên chứ. Có đâu mà ăn nói y chang như những cái từ mà các vị đó sử dụng để rủa xả chúng tôi: mất dạy, vẹt vô văn hoá, lũ này lũ nọ... Có phải quý vị đang tự tố cáo mình là những người có văn hóa khi biết xài những từ vô văn hóa như thế? Quý vị đáng tuổi cha chú mà hành xử như vậy thì có thấy nó xứng với cái tầm của mình không. Tôi không muốn nhắc lại tên của bất kỳ ai vì tôi thấy không xứng đáng để tôi phải trọng nữa", Đàm Vĩnh Hưng bức xúc nói.

Ngoài ra anh cho hay ai cũng có thể xù lông và phản ứng khi bị xúc phạm và anh còn có thể nói nhiều câu đáp trả lại nặng nề hơn nhưng anh không làm điều đó.

"Nếu nói như phường vô văn hóa như các vị đã chửi mắng chúng tôi thì các vị nghĩ gì khi chúng tôi phản ứng như những thằng Chí phèo nhất…".

"Chúng tôi cũng nhận ra mình không am hiểu luật về tranh nên cũng cảm thấy thật tiếc cho việc ký tên đó. Và điều quan trọng là chúng tôi không muốn mình sẽ bị đánh đồng giống như những vị đã lên tiếng rủa xả chúng tôi như thế. Đó là chưa nói đến việc chúng tôi dư sức kiện các vị về tội bêu xấu và làm nhục người khác trên các phương tiện truyền thông", anh nói thêm.

Cuối cùng anh cũng mong mọi việc sẽ dừng lại tại đây: "Tôi cũng mong là mọi việc sẽ dừng lại vì ai cũng phải lo cái nồi cơm nhà mình hôm nay thế nào. Cả chúng tôi và các vị cũng sẽ phải nhìn lại mình qua sự việc này".

Đỗ Quyên

NỔI BẬT TRANG CHỦ