• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Đằng sau sự phẫn nộ và kinh hoàng với nụ hôn của cặp đôi tại Nam Phi

Du lịch 18/07/2019 10:42

(Tổ Quốc) - Một cặp vợ chồng người Canada đã thực hiện một chuyến đi săn gần đây ở Nam Phi.

Và hình ảnh ghi lại nụ hôn của họ với một chú sư tử mà họ vừa bắn và giết chết đã khiến các nhà hoạt động vì quyền động vật đầy giận dữ.

Bức ảnh này của hai vợ chồng Darren và Carolyn Carter đã được đăng trên trang Facebook của Legelela Safaris – bên cung cấp dịch vụ săn bắn tại châu Phi cho du khách. Dù vậy, không rõ đây có phải là cùng đơn vị cung cấp dịch vụ cho cặp vợ chồng để họ bắn và giết sư tử hay không.

San ban chien pham

Hình ảnh gây phẫn nộ được trang web của Legelela Safaris đăng tải. Nguồn: Legelela Safaris.

Legelela Safaris dường như đã vô hiệu hóa trang Facebook của họ, vì vậy bài đăng gốc không còn hiển thị nữa. Cặp đôi trên cũng tạm khóa trang Facebook, tài khoản Instagram và trang web của công ty mà họ đang làm chủ.

Bức ảnh họ hôn nhau với chiến lợi phẩm đã trở thành tâm điểm sau khi được tờ Daily Mirror của Anh đăng tải và gọi cặp đôi này là "bệnh hoạn" và hình ảnh này "thật kinh hoàng". Tờ báo cũng kêu gọi "chấm dứt hành vi dã man săn tìm chiến phẩm" và kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ đưa ra lệnh cấm ngay lập tức đối với việc nhập khẩu những chiến phẩm sau khi săn bắn này.

Tổ chức bảo vệ động vật PETA đã phản ứng với hình ảnh này bằng một lời kêu gọi mới về lệnh cấm săn bắn chiến phẩm. "Đại đa số mọi người phản đối việc săn bắn chiến phẩm. Chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực để tiếng nói của mình được lắng nghe, buộc các doanh nghiệp và các nhà lập pháp phải hiểu điều đó", PETA viết trên trang web của mình. Nhóm này yêu cầu những người ủng hộ thúc giục Dịch vụ Bưu chính Hoa Kỳ ngừng nhập khẩu chiến phẩm.

Săn bắn chiến phẩm diễn ra ở ít nhất 63 quốc gia, hơn một phần ba trong số đó là thuộc lục địa châu Phi. Những nơi như Zimbabwe từ lâu đã là điểm đến phổ biến của các thợ săn người Mỹ, những người chi hàng ngàn USD để có cơ hội săn bắn các loài vật giàu biểu tượng. Khoảng 80% tất cả những người săn chiến phẩm trên toàn thế giới là người Mỹ và chỉ riêng trong năm 2017, 650.000 "chiến phẩm" động vật đã được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Một người phụ nữ Mỹ, Tess Talley, đã gây ra một làn sóng giận dữ vào mùa hè năm ngoái khi cô đăng một bức ảnh chụp cùng một con hươu cao cổ cô đã săn giết được ở Nam Phi. Sau đó, cô nói với CBS News rằng, cô "tự hào về chuyến đi săn" và không hề hối tiếc.

Quý Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ