• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Danh ca Khánh Ly: 55 năm đi hát nhưng không biết một nốt nhạc nào

Giải trí 27/08/2017 22:08

(Tổ Quốc) – Danh ca Khánh Ly đã trải lòng trước truyền thông và khán giả rằng bà đi hát đã 55 năm nhưng không biết một nốt nhạc nào. Điều này khiến nhiều người rất bất ngờ.

Danh ca Khánh Ly vừa trở về Việt Nam để chuẩn bị cho live show “Khánh Ly: 55 năm hát tình ca”. Đây là đêm nhạc nằm trong chuỗi các chương trình ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái” của danh ca Khánh Ly tại Việt Nam sẽ diễn ra tại Hà Nội tối 9/9, sau đó chương trình sẽ tới Huế, TP.HCM, Đà Nẵng và Nha Trang.

Danh ca Khánh Ly

Nhiều người cho rằng, đây cũng chính là đêm nhạc lớn nhất của Khánh Ly trong suốt nhiều năm tổ chức live show tại Việt Nam. Tuy nhiên, nữ danh ca khẳng định: “Trong suốt 55 năm ca hát của tôi, đêm nhạc nào cũng là một đêm nhạc lớn. Tôi không có quan niệm sân khấu to, sân khấu bé. Mọi thứ đều do quan niệm của mình”

Được biết, đêm nhạc sẽ chia làm 4 chương nhằm phác họa đầy đủ chân dung âm nhạc của Khánh Ly. Chương đầu tiên sẽ mang tên Hà Nội xưa, gồm các tình khúc của Nguyễn Văn Khánh, Văn Cao, Đoàn Chuẩn Từ Linh, Đặng Thế Phong, Phạm Duy như Ngày trở về, Bến xuân, Lá đổ muôn chiều, Chiều vàng.

Nữ danh ca được xem là người hát nhạc Trịnh thành công nhất. Vì thế, danh ca Khánh Ly dành chương hai mang tên Trịnh Công Sơn để hoài niệm. Trong phần này, Khánh Ly cũng sẽ thể hiện một số ca khúc “Da vàng” của Trịnh, bên cạnh những sáng tác nổi tiếng quen thuộc với khán giả.

Chương ba mang tên “Đời viễn xứ”, Khánh Ly cho biết bà sẽ hát các tình khúc của Ngô Thuỵ Miên, Anh Bằng, Vũ Thành An, Lam Phương, Từ Công Phụng. Trong đó có thể kể đến Đời đá vàng, Mùa thu mây ngàn, Chờ… đều là các tác phẩm gắn liền với tên tuổi Khánh Ly.

Đêm nhạc sẽ được khép lại ở với chương 4 mang tên Quê hương Việt Nam – Vòng tay nhân ái.

Để chuẩn bị cho đêm nhạc, Khánh Ly đã về Việt Nam được nửa tháng. Đây cũng là lần ở lại trong nước lâu nhất kể từ lần đầu tiên về Việt Nam sau khi bà sang định cư tại nước ngoài.

Sức khỏe hiện nay của Khánh Ly không còn được như xưa. Tuy nhiên, nữ danh ca đã chuẩn bị cho đêm nhạc rất chu đáo. Giọng ca “Diễm xưa” khẳng định: “Tôi sẽ hát đến khi nào không hát được nữa thì thôi. Tôi có quan niệm, nữ có chất giọng hay của nữ, nam có chất hay của nam, già hay trẻ cũng sẽ có những thú vị riêng trong giọng hát”.

Trước câu hỏi về cảm xúc trong mỗi lần ca hát, Khánh Ly cho biết bà luôn hát tự nhiên, bản năng vì không biết nốt nhạc nào cả.

"Cái gì mình biết thì mình bảo biết, không biết thì bảo không biết. Tôi hát nhiều năm nhưng không biết nốt nhạc nào cả, cứ hát là hát thôi. Hồi trước, ông Trịnh Công Sơn đàn cho hát, ông cũng không bảo là phải hát như này mới là đúng nhạc, ông ấy cứ cho hát tự nhiên thôi", nữ danh ca nói.

 

 

 

Ngọc Hà Lê

NỔI BẬT TRANG CHỦ