• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Danh hài Chiến Thắng nói gì trước gợi ý chuyển hướng bán hàng online?

Giải trí 27/03/2020 17:32

(Tổ Quốc) – Chia sẻ với báo điện tử Tổ Quốc, danh hài Chiến Thắng đã có câu trả lời trước gợi ý chuyển hướng bán hàng online?

Không muốn tranh mình vẽ bị thương mại

+ Vì dịch nghỉ dài nên nhiều sao Việt đã chuyển hướng bán hàng online, vậy anh có ý định kinh doanh?

- Tôi chỉ là một nghệ sĩ đơn thuần nên việc kinh doanh sẽ rất khó. Thú thật, tôi rất kém trong việc phải tính toán, buôn bán lỗ lãi. Giờ kinh doanh cũng phải nghiên cứu mặt hàng nào hot nhất hiện này, không lẽ đi buôn "nước rửa tay, khẩu trang" – mặt hàng này lại càng khó và quá sức đối với tôi. Tôi rất bức xúc khi có những nhà thuốc giấu hàng để nhằm tăng giá chuộc lợi khi người dân cần tìm để sử dụng, họ quá thất đức và nhẫn tâm. Ví dụ, tìm được nguồn hàng lớn khẩu trang và nước rửa tay tôi sẵn sàng mang đi tặng cho bà con. Còn muốn kinh doanh mình sẽ phải tìm hiểu từ chút một. Thế nên tôi chỉ biết ở trong nhà và lại theo đam mê bấy lâu của mình.

Danh hài Chiến Thắng chia sẻ bí quyết mối quan hệ hòa bình giữa người mới và người cũ - Ảnh 1.

Danh hài Chiến Thắng

+ Đam mê mà anh nhắc đến chính là vẽ tranh?

- (Cười). Đúng vậy đó, thời gian ngày ngoài chơi với các con ra thì tôi dành thời gian vẽ tranh, viết kịch bản.

+ Vẽ tranh đẹp, lại là nghệ sĩ có tiếng sẽ giúp anh dễ dàng bán tranh hơn, tại sao anh không mở phòng tranh?

- Đã nhiều người hỏi tôi câu đó nhưng thú thật tôi không muốn tranh của mình trở nên "thương mại". Trước đây, có một số đại gia yêu mến mình và ngỏ ý muốn mua tranh với giá hàng chục triệu đồng nhưng tôi không bán. Nếu anh em chân tình, yêu mến nhau thì tôi sẽ vẽ tranh để tặng, xem như là món quà kỉ niệm. Tôi vẽ tranh để thỏa sức đam mê, để tĩnh tâm lại sau những ồn ào cuộc sống và cũng chưa bao giờ có ý định vẽ tranh mang bán. Nếu bán tranh gây quỹ từ thiện thì tôi sẵn sàng và cũng đã có ý định nhưng thực hiện sẽ cần thời gian.

Danh hài Chiến Thắng chia sẻ bí quyết mối quan hệ hòa bình giữa người mới và người cũ - Ảnh 2.

Danh hài Chiến Thắng bên các bức tranh mình vẽ

+ Ngày nay, các nghệ sĩ làm kênh youtube để đưa các sản phẩm của mình lên đó và dễ dàng kiếm được tiền quảng cáo nhưng anh thì đứng ngoài cuộc?

- Mỗi người một duyên một lộc. Nhiều người chăm chỉ làm phim truyền hình, quay gameshow nhưng tôi lại ít xuất hiện vì có lý do. Nếu đi quay phim truyền hình sẽ mất vài tháng theo đoàn, trong khi tôi còn chạy show ở bên ngoài. Đã có một số lời mời nhưng tôi đều phải từ chối nhưng nếu có kịch bản hay, thời gian phù hợp tôi sẽ tham gia.

Đi nhiều không phải nguyên nhân ly hôn

+ Anh đi suốt như vậy không sợ bà xã ghen, hỏi thật có bao giờ anh nghĩ vì mình đi liên tục vắng nhà cũng là một trong những nguyên nhân chuyện hôn nhân trước đây của anh tan vỡ?

- Những bà vợ, ông chồng nào mà lấy nghệ sĩ bao giờ cũng thiệt thòi, ngay chính con cái cũng thế. Bởi chúng tôi là người của công chúng, phải đi cống hiến cho khán giả thường xuyên, giờ giấc lại chả giống ai nên đã xác định đến với nhau thì phải thông cảm, cùng nhau cố gắng xây dựng gia đình. Nếu nói nguyên nhân đổ vỡ thì sẽ có vô vàn lý do để mình đưa ra. Đối với tôi, thời điểm đổ vỡ là đổ vỡ, khi duyên không còn, tình cảm không hướng về nhau nữa thì mình cố cũng không được. Tôi chưa bao giờ là người đưa ra quyết định ly hôn và luôn muốn níu kéo, hàn gắn vì gia đình, vì con cái.

Danh hài Chiến Thắng chia sẻ bí quyết mối quan hệ hòa bình giữa người mới và người cũ - Ảnh 3.

Danh hài Chiến Thắng bên cạnh con trai út của mình

Tôi đồng ý, việc mình đi làm sẽ vắng nhà thường xuyên nhưng trách nhiệm gia đình thì tôi chưa bao giờ xao nhãng. Nhưng nghề của mình đã vậy muốn thay đổi cũng rất khó. Chuyện hôn nhân trước đây tôi cũng không muốn đổ lỗi cho ai, đã qua thì mình để nó trôi qua. Còn hiện tại, tôi đang hạnh phúc với những gì mình có.

Vợ tôi hiện tại tuy còn trẻ nhưng cô ấy rất biết hiểu và thông cảm. Tôi không biết trước tương lai sẽ ra sao nhưng lúc này chúng tôi luôn tin tưởng, hướng về nhau. Trước khi kết hôn cô ấy cũng đã biết rõ mọi thứ xung quanh mình.

+ Việc chung sống giữa con riêng và con riêng, cũng như mối quan hệ với các người cũ của anh thế nào?

- Tôi luôn cố gắng cân đối giữa "mới" và "cũ" để mọi chuyện không quá nặng nề, phức tạp. Dù đã chia tay nhưng tôi vẫn xem người cũ là người bạn của mình. Tôi có quan điểm, thêm bạn thì bớt thù. Dù không tình yêu thì vẫn còn nghĩa, nghĩa vụ trách nhiệm với các con. Giờ ai cũng có cuộc sống riêng và chúng tôi sẽ chỉ liên hệ khi có việc liên quan đến các con. Đối với các con, tôi lúc nào cũng có trách nhiệm đầy đủ. Giờ tôi và Thu Ngọc (vợ Chiến Thắng) có thêm con nhưng các con của tôi đều rất thương em bé, thậm chí còn đòi bế và trông em. Đây là điều tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Gia đình chúng tôi tuyệt đối không cho phép bất cứ sự so sánh, đặt ra ranh giới con chung, con riêng. Đã gọi là gia đình thì phải đoàn kết, yêu thương nhau.

+ Dù không quá xuất hiện ồn ào nhưng anh cũng vướng không ít thị phi như tham gia phim có cảnh nóng dung tục, tin đồn thuê vệ sĩ đánh khán giả….Khi có những scandal đó ảnh hưởng đến anh thế nào và bà xã có chia sẻ cùng anh?

- Có những chuyện "tai bay vạ gió", từ trên trời rơi xuống với mình như việc thuê vệ sĩ đánh khán giả là hoàn toàn không đúng đối với tôi. Chuyện này tôi cũng đính chính trên truyền thông.

Việc tham gia bộ phim ồn ào đó là do tôi sai, tôi cũng lên tiếng xin lỗi khán giả. Người Việt Nam mình vốn có câu "9 bỏ làm 10", điều gì mình làm sai thì mình xin lỗi, biết cách sửa sai là cái tốt, khán giả cũng bỏ qua. Thêm nữa, lỗi đó cũng không hẳn do nghệ sĩ vì người diễn phải đóng theo kịch bản. Sơ suất của tôi là không đọc kỹ kịch bản. Khi vào vai, giống như "cơ sự đã rồi", mình không biết làm thế nào. Sau đó tôi có xin lỗi và rút kinh nghiệm, bao giờ cũng phải hỏi kịch bản, ra điều kiện không có tình huống phản cảm trong phim mới làm.

Khi có những chuyện không may đó, vợ luôn thông cảm và động viện tôi rất nhiều. Cô ấy luôn nhắc nhở tôi, phải giữ đầu óc tỉnh táo còn xử lý mọi chuyện, dù bão ngoài kia thì gia đình vẫn là người luôn chờ đợi tôi về.

+ Ngoài xây nhà mới đây anh cũng khiến khán giả bất ngờ về đội chịu chi khi sắm chiếc xe đắt tiền của thương hiệu nổi tiếng nên người ta nói Chiến Thắng thực chất là một đại gia ngầm?

- Trời ơi, nói Chiến Thắng đại gia người ta lại cười cho đó. Tôi xây nhà cũng từ những ngày lao động không ngừng nghỉ, tôi sống cùng bố mẹ và các con nên muốn xây một ngôi nhà rộng rãi, thoải mái để cho mọi người sống không thấy ngột ngạt. Với cả, đất ở quê cũng rẻ hơn ở nơi phồn hoa đô thị đó (cười). Còn chiếc xe cũng chỉ là vật ngoài thân của mình, chiếc xe này tôi cũng thích từ rất lâu nhưng giờ kinh tế mới cho phép mình sắm nó. Tôi toàn chạy show tỉnh, đi đường dài nên đi một chiếc xe tốt cũng đơn giản là bảo vệ bản thân mình hơn. Trong showbiz còn nhiều người giàu hơn tôi rất nhiều chỉ là họ không tiết lộ. Hơn nữa, tôi cũng không muốn nhắc quá nhiều đến chuyện kinh tế.

+ Trong tương lai, anh có muốn chỉnh sửa điểm gì trên gương mặt theo xu hướng làm đẹp hiện nay?

- Tôi sẽ chỉ dừng lại ở mức làm răng. Răng tôi khá xấu, ngày xưa mọi người hay gọi "Thắng móm". Từ "móm" trong tiếng Việt mình có nhiều nghĩa lắm. Có khi hết tiền người ta cũng gọi là "móm", hết đồ ăn cũng "móm". Nói chung "móm" nghĩa là thiếu thốn. Tôi mới nghĩ, thôi cứ làm cho mình bộ răng cho đẹp. Hơn nữa bản thân tôi không chỉ làm hài mà còn đi hát. Lúc lên hát mà nhìn ca sĩ răng thế cũng chán. Người ta không những nghe hát, còn phải ngắm ca sĩ một chút chứ. Các cụ có câu "Cái răng cái tóc là vóc con người". Khán giả nhìn vào mình thấy thiện cảm lúc đầu tiên chính là ở trên gương mặt. Còn tôi cũng không muốn động dao kéo, làm răng đủ đau rồi (cười lớn).

+ Cảm ơn những chia sẻ của danh hài Chiến Thắng!

Mộc Miên

NỔI BẬT TRANG CHỦ