• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

ĐH Kiến trúc Hà Nội xét tuyển 100 sinh viên đào tạo chất lượng cao

25/07/2018 - 06:19

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội thông báo tuyển sinh chương trình đào tạo chất lượng cao ngành Kiến trúc và ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp khóa 2018 với chỉ tiêu mỗi ngành là 50 sinh viên.

Theo đó, căn cứ vào năng lực, nhu cầu đào tạo và chỉ tiêu tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018 và quy định về đào tạo chất lượng cao trình độ đại học của nhà trường, trường thông báo tuyển sinh chương trình chất lượng cao hai ngành Kiến trúc và Xây dựng dân dụng và công nghiệp khóa 2018 với các đối tượng và điều kiện cụ thể cho từng ngành:

Ngành Kiến trúc: Thí sinh đã trúng tuyển ĐH ngành Kiến trúc của trường ĐH Kiến trúc Hà Nội năm 2018. Điều kiện đối với các thí sinh để được xét tuyển là phải có tổng điểm các môn Toán, Lý trong kỳ thi THPTQG 2018, vẽ mỹ thuật đạt kết quả cao, được thông báo chi tiết sau khi có quyết định trúng tuyển ngành kiến trúc và có nguyện vọng theo học chương trình đào tạo chất lượng cao ngành này.

Ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp: thí sinh đã trúng tuyển hệ ĐH chính quy ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp của Trường năm 2018 (không bao gồm thí sinh trúng tuyển hệ liên thông chính quy); Sinh viên đang theo học CTĐT đại trà ngành XDDDCN của Trường. Điều kiện xét tuyển là các thí sinh có tổng điểm 3 môn Toán, Lý, Hóa trong kỳ thi THPTQG 2018 kết quả cao được thông báo chi tiết sau khi có quyết định trúng tuyển vào ngành và có nguyện vọng theo học CTCLC ngành này.

Sinh viên đang học CTĐT đại trà ngành XDDDCN được xem xét tiếp nhận vào CTCLC ngành này nếu có đủ các điều kiện: đến thời điểm xét, không có học phần nào bị điểm F, có điểm trung bình chung tích lũy đạt từ 8,00 trở lên (theo thang điểm 10); đã học xong ít nhất học phần tiếng Anh Phần 1 và có điểm các học phần tiếng Anh đạt từ 7,00 trở lên (thang điểm 10); có nguyện vọng theo học CTCLC ngành.

Trường cũng lưu ý, thời gian nhận hồ sơ từ ngày 26/7-08/8. Thí sinh nộp hồ sơ gồm: đơn xin dự tuyển (theo mẫu); phong bì dán tem và ghi sẵn địa chỉ liên lạc và 3 ảnh cỡ 4x6cm về trường. Dự kiến trường sẽ bắt đầu xét tuyển từ ngày 10/8/2018, hình thức xét tuyển là phỏng vấn.

Các sinh viên được đào tạo theo CTCLC sẽ có quyền lợi: được tiếp cận các kiến thức, thành tựu tiên tiến về khoa học công nghệ chuyên ngành, tham gia các cuộc thi quốc gia và quốc tế, được ưu tiên giới thiệu việc làm tại các tập đoàn, doanh nghiệp xây dựng hàng đầu là các đối tác của Trường; được học tập nâng cao trình độ tiếng Anh, tham gia các khóa học quốc tế, học cao học và làm việc trong nước và các nước phát triển. Đặc biệt, học phí dành cho các sinh viên theo học CTCLC thu bằng mức học phí của sinh viên học chương trình đại trà của Trường ĐH Kiến trúc Hà Nội.  

Năm 2018, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội quy định ngưỡng điểm xét tuyển đại học hệ chính quy đợt 1 đối với những thí sinh đủ điều kiện được xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018, đã tham dự đầy đủ các môn thi năng khiếu phù hợp với tổ hợp xét tuyển tại Trường, có tổng điểm thi và điểm ưu tiên đảm bảo các điều kiện:

Đối với thí sinh ĐKXT bằng tổ hợp V00: tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên phải đạt từ 20 điểm trở lên (đã nhân hệ số môn năng khiếu) và điểm môn vẽ mỹ thật (MT1+MT2) sau khi nhân hệ số 2 phải đạt tối thiểu: 8 (TS thuộc KV1); 9 (TS thuộc KV 2, KV2-NT); 10 (TS thuộc KV3).

Đối với thí sinh ĐKXT bằng tổ hợp H00: tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên phải đạt từ 16 điểm trở lên; tổng điểm hai môn năng khiếu (H1+H2) không nhân hệ số phải đạt tối thiểu: 8 (TS thuộc KV1); 9 (TS thuộc KV 2, KV2-NT); 10 (TS thuộc KV3).

Đối với thí sinh ĐKXT bằng các tổ hợp còn lại (A00, A01, B00, D01): tổng điểm các môn trong tổ hợp xét tuyển và điểm ưu tiên phải đạt từ 14 điểm trở lên.

Minh Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ