• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Điều bất ngờ ái nữ nhà Trump - Ivanka trở lại chính trường thế giới?

Thế giới 15/04/2019 17:17

(Tổ Quốc) - Ivanka Trump đến châu Phi trong chuyến thăm Ethiopia vào ngày 15/4 nhằm thúc đẩy sáng kiến phát triển và thịnh vượng toàn cầu cho phụ nữ.

Là cố vấn cấp cao cho Tổng thống Trump, Ivanka tập trung vào việc phát triển Bờ Tây, bao gồm nâng cao tiềm lực nữ giới phát triển kinh tế, các vấn đề gia đình và phát triển nhân lực. Thậm chí, trước thời gian vào Nhà Trắng, Ivanka Trump từng nổi tiếng trong giới kinh doanh là một nữ doanh nhân thành đạt. Kể từ sau khi Tổng thống Trump lên nắm chính quyền, Ivanka tiếp tục nỗ lực thúc đẩy xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà lãnh đạo thế giới.

Điều bất ngờ ái nữ nhà Trump - Ivanka trở lại chính trường thế giới? - Ảnh 1.

Ivanka Trump

Ivanka Trump sẽ đến châu Phi trong chuyến thăm Ethiopia vào ngày 15/4 nhằm thúc đẩy sáng kiến phát triển và thịnh vượng toàn cầu cho phụ nữ nằm trong ý tưởng của chính quyền Tổng thống Trump.

 "Nếu Ivanka Trump muốn chạy đua trở thành Tổng thống Mỹ thì tôi cho rằng cô ấy đang rất mạnh và có lợi thế", Tổng thống Mỹ từng nói trong một cuộc phỏng vấn.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump từng nói trên tạp chí rằng, cô con gái Ivanka chưa từng nhắc đến ý định sẽ chạy đua chiếc ghế Tổng thống. Cho đến hiện tại, cô tiếp tục xây dựng nền tảng ngoại giao trên trường quốc tế trong các chuyền đi vòng quanh thế giới.

Ivanka sẽ có chuyến thăm Côte d'Ivoire trong tuần tới nhằm tham dự thượng đỉnh Tây Phi (We-Fi West Africa Regional Summit).

Tổng thống Trump đã đưa ra sáng kiến phát triển và thịnh vượng toàn cầu cho phụ nữ vào đầu năm nay. Ivanka đã từng nói báo chí về định hướng thúc đẩy quyền lực dành cho nữ giới trong việc phát triển giáo dục, kinh tế và văn hoá với sự tham gia của phụ nữ trước khi Tổng thống Mỹ ký kết bản ghi nhớ đưa ra sáng kiến này vào hồi tháng Hai.

Sáng kiến phát triển và thịnh vượng toàn cầu của phụ nữ (WGPD) nhằm xây dựng chiến lược an ninh quốc gia của chính quyền Tổng thống Trump nhằm công nhận vai trò của phụ nữ trong mục tiêu hoà bình, thịnh vượng và ổn định.

Mục tiêu của quỹ này nhằm thúc đẩy quyền lực của 5 triệu phụ nữ trong việc phát triển đất nước đến năm 2025.

Tổng thống Trump từng cho rằng, một số quốc gia tại châu Phi vẫn còn khó khăn. Chuyến thăm châu Phi lần này của Ivanka đánh dấu nỗ lực của cô trong việc khẳng định quyền lực phái nữ và mang thông điệp mới hài hoà dành cho nữ giới ở châu lục này.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ