• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Điều đầu tiên các nhà lãnh đạo thế giới nói về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà?

Thế giới 16/04/2019 10:23

(Tổ Quốc) - Các lãnh đạo thế giới đã thực sự sốc và liên tục gửi lời chia buồn đến người dân nước Pháp.

Đám cháy lớn đã bốc lên nghi ngút từ khu vực Nhà thờ Đức Bà. Nhiều người dân dồn về phía khu vực bị cháy và chứng kiến sự mất mát của di sản này.

Điều đầu tiên các nhà lãnh đạo thế giới nói về vụ cháy Nhà thờ Đức Bà? - Ảnh 1.

Nhà thờ Đức Bà. Ảnh:CNN

Tổng thống Emmanuel Macron cho biết: "Cả thế giới đều rất sốc về điều này. Tôi thực sự buồn trong tối ngày hôm nay khi chứng kiến một phần của người dân nước Pháp bị bốc cháy", Tổng thống Pháp Macron viết trên Twitter.

Nhiều chính trị gia thế giới cũng đã chia sẻ cảm xúc trên trang cá nhân về đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà. Hầu hết các ý kiến của các chính trị gia đều dành tình cảm cho người dân nước Pháp bày tỏ chia buồn sâu sắc tới họ trước một di sản thế giới bị bốc cháy.

Thủ tướng Anh Theresa May cũng nói rằng: "Tôi đang nghĩ về người dân nước Pháp. Tôi luôn nghĩ về người dân nước Pháp vào tối nay và những người làm trong công tác chữa cháy đang phải nỗ lực hết mình dập tắt đám cháy", Thủ tướng Anh Theresa May viết trên Twitter.

Trong khi đó, cựu Đệ nhất phu nhân Michelle Obama cũng bày tỏ cảm xúc khi nhìn thấy vụ cháy trong dòng tweet: "Lịch sử , nghệ thuật và tâm linh của Nhà thờ nổi tiếng đã lấy hơi thở của chúng ta về vụ cháy kinh hoàng".

Bà Michelle Obama cũng bày tỏ vô cùng cảm thông với người dân Pháp xung quanh vụ việc này và nhấn mạnh niềm tin chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà.

Cựu Tổng thống Obama cũng viết: "Nhà thờ Đức Bà là một di sản thế giới và chúng ta đang nghĩ về người dân Pháp trong lúc này. Hãy cùng nhau xây dựng lại vì ngày mai", Cựu Tổng thống Obama cho biết

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres cũng nói rằng, điều đó thật khủng khiếp.

"Thật khủng khiếp khi nhìn những hình ảnh từ Paris khi Nhà thờ Đức Bà bốc cháy. Tôi luôn dành sự cảm thông sâu sắc tới người dân và chính phủ nước Pháp", Tổng thư kỳ Liên Hợp Quốc António Guterres nói.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu bày tỏ nỗi buồn sâu sắc trước việc một di sản nổi tiếng của Pháp bị thiêu rụi.

"Việc thiêu rụi một di sản kiến trúc thế giới là một thảm họa đối với loài người", ông Cavusoglu viết.

Cựu phó Tổng thống Mỹ Joe Biden cũng viết trên Twitter rằng: "Trong nhiều thế kỷ, Nhà thờ Đức Bà đã luôn đứng vững và là biểu tượng được nhiều người biết đến vượt qua thời gian. Đây là biểu tượng của Paris và là một minh chứng cho lịch sử. Cần phải có sự nỗ lực xây dựng lại".

Tổng giám mục Tổng giáo phận Paris Alain Aupetit nói trên CNN rằng: "Đám cháy tại Nhà thờ Đức Bà đã được dập tắt. Tôi nhận được rất nhiều tin nhắn từ mọi người chia buồn với sự việc này. Họ đã viết chia sẻ cảm xúc thực sự. Đó là một tinh thần chia sẻ cộng đồng", Tổng giám mục Tổng giáo phận Paris Alain Aupetit nói.

Đáp lại thiện chí của mọi người, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã trả lời rằng: "Chúng ta sẽ cùng nhau xây dựng lại Nhà thờ Đức Bà".

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã thông báo rằng, ông sẽ phát động chiến dịch gây quỹ quốc tế nhằm tái thiết Nhà thờ Đức Bà.

Nói về hiện trường vụ cháy, Tổng thống Macron đã mô tả đám cháy là một thảm họa và khẳng định điêu tồi tệ nhất đã qua đi.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ