• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đinh Hiền Anh cùng lúc ra mắt 3 MV được đầu tư lớn

Giải trí 28/04/2019 10:31

(Tổ Quốc) - Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa ra mắt dự án âm nhạc mang tên "Mẹ Việt Nam" để tri ân những người hy sinh cho độc lập, tự do của đất nước.

Dự án Mẹ Việt Nam của ca sĩ Đinh Hiền Anh gồm 3 MV: Khúc ru Đồng Lộc (sáng tác: An Hiếu), Vầng trăng sáng Truông Bồn (sáng tác: Lê An Tuyên) và Mẹ Việt Nam (An Thuyên).

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết, khi còn sống, nhạc sĩ An Thuyên từng gửi bản nhạc ca khúc Mẹ Việt Nam cho cô. Nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội tin rằng, chất giọng của cô học trò rất phù hợp với ca khúc.

Đinh Hiền Anh cùng lúc ra mắt 3 MV được đầu tư lớn - Ảnh 1.

Đinh Hiền Anh xúc động chia sẻ tại buổi họp báo

Ca sĩ Đinh Hiền Anh cho hay, cô rất rất xúc động khi nhận được ca khúc của người nhạc sĩ mà cô coi là cha nuôi. Cô thu âm ca khúc này nhưng chưa kịp phát hành thì nhạc sĩ An Thuyên qua đời. Từ đó, cô có ý định sẽ thực hiện sản phẩm âm nhạc này thật chỉn chu để dành tặng tác giả ca khúc.

Tham gia diễn xuất trong các MV của Đinh Hiền Anh có NSƯT Mạnh Cường và bà Trần Thị Thông. Bà Thông là người duy nhất trong tiểu đội 2, thuộc Đại đội 317, Tổng đội Thanh niên xung phong Nghệ An còn sống sót sau trận bom vào lúc 5h30 sáng 31/10/1968.

Đinh Hiền Anh cùng lúc ra mắt 3 MV được đầu tư lớn - Ảnh 2.

NSND Thanh Hoa hết lời khen ngợi học trò của mình

13 đồng đội của bà đã hy sinh, trong đó có những người đang chuẩn bị đám cưới, có người đang nuôi ước mơ trở thành cô giáo và có những người đang ôm ấp mối tình đầu chưa kịp nói nên lời.

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh mời bà Trần Thị Thông tới buổi ra mắt dự án âm nhạc Mẹ Việt Nam. Tại đây, cô không kìm được nước mắt khi nghe người nữ thanh niên xung phong năm nào kể về trận bom đã cướp đi 13 đồng đội của bà cũng như sự sống sót thần kỳ của bà.

Nữ ca sĩ Đinh Hiền Anh cho biết, toàn bộ doanh thu từ dự án Mẹ Việt Nam sẽ được đóng góp cho hai khu tưởng niệm Đồng Lộc và Truông Bồn.

Đinh Hiền Anh sinh năm 1978 ở Nghệ An. Cô từng là sinh viên của trường Đại học Văn hóa Hà Nội. Sau đó tiếp tục theo học tại trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Năm 2003, cô tham gia cuộc thi Tiếng hát truyền hình Sao Mai tại khu vực tỉnh Nghệ An và đọat giải nhì. Cô từng rất nổi tiếng khi đi hát tại các phòng trà ở Hà Nội.

Sau đó, vì vướng bận việc gia đình, Đinh Hiền Anh rút lui khỏi con đường ca hát gần 10 năm./. 

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ