• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Diva Hồng Nhung: “Tìm đến ba bác sĩ để tư vấn việc nuôi dạy con”

Giải trí 19/11/2019 15:45

(Tổ Quốc) – “Tôi kết hợp tất cả để có cách ứng xử khoa học và đúng đắn nhất với con cái trong những trường hợp khó khăn, làm sao để các bé không gặp phải những trở ngại về tâm lý”, Diva Hồng Nhung chia sẻ.

Sau hôn nhân đổ vỡ, Diva Hồng Nhung đã vượt qua mọi tổn thương và tự đứng lên chăm sóc các con. Đối với chị, các con và âm nhạc đã giúp chị bước qua mọi đau khổ. Dù bận rộn với lịch diễn nhưng chị luôn biết các sắp xếp nuôi dạy con một cách khoa học nhất. Nhân dịp ra Hà Nội, ca sĩ Hồng Nhung đã dành thời gian để trò chuyện với truyền thông.

Luôn tìm đến ba bác sĩ để tư vấn

+ Cuộc sống của chị kể từ khi làm bà mẹ đơn thân có gì thay đổi và khác biệt?

- Đối với tôi, khó khăn lớn nhất là giải quyết vấn đề tâm lý cho các con. Tuy nhiên tôi làm mẹ khi đã lớn tuổi và có nhiều trải nghiệm. Tôi biết cách xử lý hoặc tìm đến những sự hỗ trợ khác như bác sĩ tâm lý để có lời khuyên về chuyện này. Hiện có ba bác sĩ mà tôi thường xuyên tham khảo ý kiến: một bác sĩ người Anh, một bác sĩ người Việt Nam và một bác sĩ đang làm việc tại trường học của hai bé.

Tôi kết hợp tất cả để có cách ứng xử khoa học và đúng đắn nhất với con cái trong những trường hợp khó khăn, làm sao để các bé không gặp phải những trở ngại về tâm lý.

Diva Hồng Nhung: “Tìm đến ba bác sĩ để tư vấn việc nuôi dạy con” - Ảnh 1.

Hồng Nhung và 2 con

+ Vậy chị phối hợp với bác sĩ thế nào?

- Các cháu thiệt thòi vì là con người nổi tiếng, chỉ cần tra Google là thấy rất nhiều thông tin về bố mẹ. Mỗi lần như vậy, hai đứa thường giấu mẹ và nói chuyện với nhau hoặc đi kể cùng các bạn. Tôi lại phải tường thuật với bác sĩ và xin họ cách ứng xử sao cho khéo léo, tế nhị.

Có nhiều cách để xử lý một vấn đề với trẻ con tùy vào hoàn cảnh. Có vấn đề mình nên rào trước, có vấn đề nên bỏ qua và có vấn đề sẽ chia sẻ thông qua một câu chuyện nào đó như "bạn Thỏ", "bạn Rùa" để các con dễ dàng tiếp nhận.

Diva Hồng Nhung: “Tìm đến ba bác sĩ để tư vấn việc nuôi dạy con” - Ảnh 2.

Khi có thời gian rảnh, Hồng Nhung vẫn đưa con đi học bằng xe máy

+ Nhờ bác sĩ giúp khắc phục tâm lý cho con, còn bản thân chị vượt qua biến cố bằng cách nào?

- Tôi dựa vào yoga, thiền và chính hai con là bác sĩ tâm lý cho tôi. Sự hồn nhiên, trong sáng của hai con, cùng với việc các con cần mẹ, là động lực cho tôi mạnh mẽ hơn. Tôi thấy mình nên tập trung vào đó để cảm thấy cuộc đời này đáng sống, hơn là nghĩ mãi về những điều không tốt đẹp.

Tôi tập yoga từ lúc 27 tuổi. Tất nhiên mỗi người sẽ phù hợp những môn thể thao khác nhau, riêng tôi thử qua rất nhiều và càng lớn tuổi càng nghiêm túc với việc tập luyện. Khi có con nhỏ, tôi chú trọng cải thiện sức khỏe hơn nên dành nhiều thời gian tập luyện, áp dụng chế độ ăn uống, ngủ nghỉ khoa học. Đặc thù công việc của một nghệ sĩ không cho phép Hồng Nhung sinh hoạt lúc nào cũng đều đặn nhưng sau những giai đoạn hoạt động dồn dập sẽ là những khoảng nghỉ để dưỡng sức, tái tạo năng lượng.

Việc tập yoga, thiền định không chỉ mang cho tôi sức khỏe về cơ bắp mà giúp cải thiện tinh thần từ bên trong. Cuộc sống nhiều áp lực ở xã hội hiện đại dễ khiến người ta mắc nhiều chứng bệnh như trầm cảm, sang chấn tâm lý... nếu mọi người chú ý việc luyện tập thì sẽ khắc phục được rất nhiều.

Các con là niềm vui lúc này

+ Chị từng chia sẻ âm nhạc và các con đã giúp chị vượt qua nỗi buồn, chị có thể nói rõ hơn?

- Là hai em bé và âm nhạc. Âm nhạc là sự cứu cánh vô biên. Niềm vui khác là những việc tôi đã làm trong hai năm qua, là cách tôi dựa vào con cái chứ không phải chúng dựa vào mẹ.

Tôi thấy cuộc sống hiện tại rất tự do và thú vị. Buổi sáng tôi dậy lo bữa sáng cho hai con rồi đưa bé đến trường, nếu không thể chở con đi, tôi vẫn chào ngày mới cùng cháu và mấy mẹ con đánh piano. Tôi muốn các con khởi động một ngày bằng âm nhạc để có tinh thần sảng khoái giúp tiếp thu bài học tốt nhất. Lúc có thời gian, tôi chở hai con bằng xe máy, hai bé ngồi trước và sau xe, đèo thêm hai chú cún. Tụi trẻ thích lắm vì khi phóng nhanh có gió tạt vào mặt.

Chú Johan, chồng của cô Đoan Trang, tặng quà sinh nhật 7 tuổi cho hai cháu là cặp vợt tennis, kèm lời hứa sẽ hướng dẫn Tôm, Tép chơi môn thể thao này mỗi tuần một buổi. Vì các con học nên mẹ cũng học. Đó là những nguồn vui của tôi lúc này.

+ Lúc Hồng Nhung đi diễn vắng nhà, ai giúp chị chăm sóc các bé?

- Ông bà ngoại ở cách nhà tôi chừng 1-2 phút đi bộ. Mỗi lúc mẹ đi diễn, ông sẽ sang trông nom và dạy Tôm, Tép học. Ông bà ngoại rất quan tâm, theo sát các cháu nên hai bé luôn đầy đủ tình yêu thương từ gia đình. Hai đứa vui vẻ, hạnh phúc lắm.

+ Bé Tôm và Tép có tính cách thế nào?

- Các cháu rất yêu thiên nhiên và thích các con vật. Tôi nghĩ mỗi đứa trẻ sinh ra đều có bản chất này và bố mẹ chỉ đóng vai trò nuôi dưỡng tình yêu ấy trong các con, cho các con được tự do theo đuổi. Hai bé Tôm, Tép mỗi bạn có một chú cún và hiểu được nhiệm vụ chăm sóc em cún ấy. Khi ra ngoài, các con luôn mang theo dụng cụ là găng tay, xẻng nhựa, bao nilon... để dọn vệ sinh khi cần thiết.

Là cặp sinh đôi nhưng Tôm, Tép khác nhau hoàn toàn về tính cách. Tép thích ăn thịt, cá trong khi Tôm chỉ ăn rau củ, các loại hạt. Trên ban công, Tôm trồng rau còn Tép trồng hoa. Chậu hồng của Tép mới nở bông rất đẹp nhờ bé biết đặt cây ở hướng nhiều nắng./.

Tường Vy

NỔI BẬT TRANG CHỦ