• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel giành giải đặc biệt Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019

Văn hoá 19/05/2019 08:17

(Tổ Quốc) - Vượt qua 20 đoàn hợp xướng khác đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) đã xuất sắc giành giải đặc biệt của hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019.

Tối 18/5, tại phố cổ Hội An, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp với Hiệp hội Interkultur (Cộng hòa liên bang Đức) tổ chức lễ bế mạc hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019.

Tại buổi công bố giải, vượt qua 20 đoàn hợp xướng khác đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) đã xuất sắc giành giải đặc biệt của hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019.

Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 18 giải vàng, 12 giải bạc cho các môn thi như: Hợp xướng nam, hợp xướng nữ, hợp xướng thánh ca, hợp xướng dân gian…

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel giành giải đặc biệt Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel (Indonesia) giành giải đặc biệt của hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019.

Như Báo điện tử Tổ Quốc đã thông tin, hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 thu hút sự tham gia gần 1.000 nghệ sĩ của 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới: Trung Quốc, Estonia, Indonesia, Hàn Quốc, Malaysia, Hà Lan, Philippines, Singapore, Hoa Kỳ, Việt Nam, diễn ra từ ngày 15-19/5.

Cuộc thi được đánh giá là bữa "đại tiệc" đầy màu sắc của âm nhạc, văn hóa và tình hữu nghị. Các nghệ sĩ đã thể hiện tài năng tuyệt vời và niềm đam mê cháy bỏng trong mỗi màn biểu diễn. Đưa khán giả từ cung bậc tình cảm này đến những cung bậc tình cảm khác, để mỗi lần kết thúc bài diễn là những tràng vỗ tay tán thưởng không dứt.

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel giành giải đặc biệt Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao giải cho các môn thi.

Tham gia cuộc thi, ngoài việc phô diễn các kỹ thuật trong nghệ thuật hát hợp xướng, các đoàn tham gia còn mang đến cho khán giả những cái nhìn đặc sắc về trang phục, nhạc cụ, văn hóa… của dân tộc mình.

Thành phố Hội An trong vai trò chủ nhà của cuộc thi đã rất thành công trong công tác chuẩn bị, đầu tư các trang thiết bị hiện đại để đáp ứng yêu cầu cuộc thi, đồng thời ghi lại dấu ấn như một điểm đến thân thiện, môi trường xã hội an toàn, văn minh.

Đoàn hợp xướng Vocalista Angel giành giải đặc biệt Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Một tiết mục của đội hợp xướng Estonia.

Tổ chức Interkultur khi chọn Hội An là đơn vị chủ nhà trong năm 2019 đã gọi Hội An là "Nơi chốn hẹn hò" và bản thân ông Stefan Bohländer - Phó chủ tịch INTERKULTUR cũng nhận xét: "Sự kiện tại Hội An thật sự nổi bật - là viên ngọc giữa các sự kiện của INTERKULTUR và đem đến cho các nghệ sỹ từ khắp nơi trên thế giới những ấn tượng đẹp về văn hóa và đất nước Việt Nam".

Điều này càng được thể hiện rõ hơn khi các đoàn hợp xướng về đây đều thể hiện tình yêu mãnh liệt và mong muốn được trở lại với thành phố nhỏ, xinh đẹp bên bờ sông Hoài này.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ