• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Động thái bất ngờ của Ai Cập sau vụ đánh bom vào khách du lịch Việt Nam?

Thế giới 29/12/2018 19:46

(Tổ Quốc) - Lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 40 tay súng trú ẩn tại Bắc Sinai và Giza vào ngày 29/12.

Hãng Reuters đưa tin, lực lượng an ninh Ai Cập đã tiêu diệt 40 tay súng bị nghi ngờ có liên quan đến vụ đánh bom vào du khách Việt Nam tại Ai Cập.

Động thái bất ngờ của Ai Cập sau vụ đánh bom vào khách du lịch Việt Nam? - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ. Nguồn: the National

"40 tay súng này trú ẩn tại Bắc Sinai và Giza", Bộ Nội vụ nước này cho biết vào ngày 29/12, chỉ một ngày sau vụ đánh bom nhằm vào khách du lịch Việt Nam khiến 4 người chết và nhiều người bị thương.

Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết, lực lượng an ninh đã tiêu diệt 30 tay súng bị nghi ngờ trong cuộc tấn công vào ngày 28/12. Theo các nhà chức trách Ai Cập, các phần tử khủng bố đã lên kế hoạch thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công nhằm vào các tổ chức nhà nước và các công ty du lịch.

Lực lượng an ninh cũng đã tiêu diệt 10 tay súng nghi ngờ khác ở phía Bắc Sinai – khu vực hoạt động mạnh của tổ chức nhà nước Hồi giáo IS.

Hãng thông tấn nhà nước MENA cho biết, các đối tượng nghi ngờ đã được tiêu diệt trong cuộc đấu súng với lực lượng an ninh.

Bộ Nội vụ Ai Cập hiện không đưa ra bất kỳ thông tin chi tiết về danh tính của đối tượng nghi ngờ và thông tin số người thương vong cũng như bị thương trong lực lượng an ninh trong cuộc chiến đấu với các tay súng. Tuyên bố chỉ cho biết, có khoảng 3 cuộc đụng diễn ra liên tiếp.

Bộ Nội vụ Ai cập đã công bố các hình ảnh chạm trán đổ máu giữa hai bên cùng với các khuôn mặt được giấu kín. Tại hiện trường, các khẩu súng trường và súng ngắn bên cạnh các thi thể.

Ba du khách người Việt Nam và một hướng dẫn viên du lịch đã thiệt mạng trong vụ đánh bom vào xe du khách trên đường đến kim tự tháp. Ít nhất 10 người khác bị thương.

Quân đội và cảnh sát Ai Cập đã phát động chiến dịch lớn nhằm ngăn chặn các tay súng vào tháng 2. Các mục tiêu thắt chặt tại bán đảo Sinai cùng với các khu vực phía Nam và biên giới với Libya.

Chính phủ nước này cho biết, cuộc chiến chống phiến quân là ưu tiên trong nỗ lực phục hồi ổn định và an ninh tại Ai Cập sau nhiều năm bạo động.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ