• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Đường bay thẳng Nga – Đà Nẵng: Sẽ mang khoảng 3.000 khách tới "thành phố đáng sống" mỗi tháng

Du lịch 22/08/2019 14:06

(Tổ Quốc) - Đường bay thẳng Nga – Đà Nẵng sẽ bay từ 5 thành phố lớn của Nga với tần suất bay 10 ngày/chuyến, dự kiến mỗi tháng sẽ đưa từ 3.000-3.500 khách đến với Đà Nẵng.

3.000 – 3.500 khách Nga đến Đà Nẵng mỗi tháng

Sở Du lịch Đà Nẵng vừa phối hợp với Tập đoàn Du lịch Anex (ATG) tổ chức công bố đường bay charter Nga – Đà Nẵng. Đây là kết quả của sau nhiều nỗ lực từ phía chính quyền Đà Nẵng, ngành du lịch Đà Nẵng và các đơn vị liên quan. Sắp tới, một lượng khách không nhỏ, chất lượng, ổn định từ thị trường Nga sẽ tới tham quan du lịch, nghỉ dưỡng ở thành phố biển Đà Nẵng, góp phần vào kế hoạch hút khách quốc tế đến Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung của ngành du lịch.

20190820_191113

Quang cảnh lễ công bố đường bay charter Nga – Đà Nẵng.

Theo thông tin được công bố, đường bay thẳng Nga – Đà Nẵng dự kiến sẽ bay chuyến đầu tiên đến Đà Nẵng vào ngày 26/3/2020 với 336 chỗ trên máy bay B767-300. Đường bay này sẽ bay từ 5 thành phố lớn của Nga với tần suất bay 10 ngày/chuyến, dự kiến mỗi tháng sẽ đưa từ 3.000-3.500 khách đến với Đà Nẵng.

Giám đốc Kinh doanh của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam (Anex) - ông Nguyễn Ngọc Lương cho biết: Sau Nha Trang, Phú Quốc, Phan Rang, Phan Thiết, Anex đã kết nối với các cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng để đưa khách đến với Đà Nẵng.

"Với nhu cầu nghỉ dưỡng là chính nên mỗi kỳ nghỉ của thị trường khách này sẽ là 10 đêm lưu trú, khoảng 90% khách sẽ ở Đà Nẵng là chủ yếu. Điểm đến Đà Nẵng có biển, phù hợp với thị hiếu của khách, đặc biệt là trong mùa hè", ông Lương cho hay.

Du khách Nga tò mò hỏi "Cầu Vàng ở đâu? Sao không tới Đà Nẵng?"

Trong năm qua, Đà Nẵng đã trở thành điểm đến cho du khách trong nước và quốc tế. Ngành du lịch Đà Nẵng đã nỗ lực xúc tiến, quảng bá du lịch các thị trường tiềm năng, chất lượng nhằm hút khách đến thành phố, hạn chế sự mất cân đối quốc tịch khách và tránh phụ thuộc vào một số thị trường khách với tour giá rẻ.

Theo ông Nguyễn Ngọc Lương, Đà Nẵng đang là điểm đến hút khách thị trường ở Nga. "Đã có rất nhiều du khách và đại lý hỏi là Cầu Vàng nằm ở đâu? Tại sao không bay thẳng Đà Nẵng?", ông Lương thông tin và cho biết rất kỳ vọng đường bay Nga – Đà Nẵng là một đường bay tốt, đặc biệt vào mùa hè vì thời tiết ở Đà Nẵng rất thuận lợi cho thị trường Nga lưu trú 10 đêm trở lên.

Golden Bridge Sun World Ba Na Hills

Cầu Vàng trên đỉnh Bà Nà Hills nổi tiếng thế giới thời gian qua.

Trong lúc đó, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó giám đốc Sở Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, thành phố rất vui mừng trong thời gian tới sẽ được đón một lượng khách từ Nga. Đường bay Đà Nẵng đến các thành phố của Nga không chỉ thu hút lượng khách du lịch từ thị trường Nga mà còn từ các nước Đông Âu đến tham quan, nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

"Để đón lượng khách lớn này ngành đã phối hợp với đơn vị tổ chức xúc tiến, làm việc, triển khai các dịch vụ như lưu trú, hướng dẫn viên để đơn vị khai thác khách chủ động. Khách ưa nghỉ dưỡng nên phía đơn vị khi khai thác khách là Anex cũng đã có buổi khảo sát các khách sạn để lựa chọn ra các khách sạn phù hợp với thị hiếu của khách. Thị trường khách Nga khá đặc biệt vì sẽ lưu trú lâu, thích nghỉ dưỡng, mua sắm, massage… nên trong thời gian đến ngành du lịch thành phố sẽ tổ chức thêm các hoạt động trong nhà, hoạt động về đêm để thu hút khách đến với Đà Nẵng", ông Bình cho biết thêm.

Trong 7 tháng đầu năm 2019, tổng lượt khách du lịch đến Đà Nẵng ước đạt 5.041.400 lượt, tăng 8.5% so với 7 tháng đầu năm 2018; trong đó khách quốc tế đạt 1,891,312 lượt, tăng 11.2% so với cùng kỳ năm 2018.

Tính đến tháng 7/2019 có tổng cộng 48 đường bay quốc tế đến Đà Nẵng với tần suất 462 chuyến/tuần và 11 đường bay nội địa với tần suất 665 chuyến/tuần. Trong 48 đường bay quốc tế có 17 đường bay thường kỳ với tần suất 399 chuyến/tuần và 31 đường bay thuê chuyến với tần suất 63 chuyến/tuần.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ