• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Facebook thừa nhận 'vô tình' thu thập email của 1,5 triệu người dùng

Kinh tế 18/04/2019 15:24

Sáng hôm nay (18/4), Facebook đã thừa nhận công ty công nghệ này có thể đã 'vô tình' thu thập email của 1,5 triệu người sử dụng mới trên mạng xã hội, kể từ tháng 5/2016 cho đến nay.

Facebook thừa nhận vô tình thu thập email của 1,5 triệu người dùng - Ảnh 1.

(Nguồn: VietnamNet)

Trong một thông cáo mới đây, Facebook khẳng định, số lượng địa chỉ email này chưa được chia sẻ với bất kỳ ai và hiện Facebook đang tiến hành xóa các địa chỉ này. Facebook khẳng định, chủ sở hữu các địa chỉ email bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo của hãng.

"Sự cố cơ bản đã được khắc phục. Danh bạ email chưa bị phát tán ra ngoài, chưa chia sẻ với bất kỳ ai và chúng tôi đang xóa chúng. Những ai trong số 1,5 triệu tài khoản bị ảnh hưởng sẽ nhận được thông báo cụ thể", đại diện Facebook cho biết.

Theo Business Insider, Facebook đã thu thập địa chỉ email của 1,5 triệu khách hàng này khi họ khởi tạo tài khoản mới trên Facebook. Vụ việc chỉ bị phát hiện khi các chuyên gia an ninh nhận thấy, Facebook yêu cầu một số người sử dụng điền mật khẩu email khi đăng kí tài khoản mới, làm dấy lên mối lo ngại về việc tài khoản email của người dùng có thể bị rò rỉ mà họ không hề hay biết.

Động thái của mạng xã hội lớn nhất thế giới bị nhiều chuyên gia bảo mật lên án vì vi phạm nghiêm trọng quyền riêng tư của người dùng, khiến đối mặt với những rủi ro khi sử dụng các dịch vụ trực tuyến. Thông thường, mọi người đều được khuyên không bao giờ chia sẻ mật khẩu của mình hoặc đừng bao giờ nhập chúng vào bất kỳ nơi nào ngoài dịch vụ mà họ dự định sử dụng nhằm tránh nguy cơ "tấn công bằng cách lừa đảo".

Trong một năm trở lại đây, Facebook đã liên tục vướng vào những bê bối liên quan tới chính sách quyền riêng tư của người dùng.

Gần đây nhất là vào trung tuần tháng 3, Facebook thừa nhận đã để lộ mật khẩu của khoảng 600 triệu người sử dụng mạng xã hội này. Theo đó, toàn bộ số mật khẩu nói trên không được mã hóa và có thể bị tiết lộ cho hàng chục nghìn nhân viên của Facebook xem dưới dạng văn bản đơn giản.

Năm ngoái, vụ bê bối rò rỉ dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng liên quan tới công ty Cambridge Analytica đã khiến ông chủ Facebook phải ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và hứng chịu làn sóng chỉ trích mạnh mẽ từ phía khách hàng.

Nguồn: Saostar

NỔI BẬT TRANG CHỦ