• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Giả mạo con dấu, chữ ký của Bộ trưởng Công an để lừa đảo

Pháp luật 02/11/2019 08:23

(Tổ Quốc) - Với thủ đoạn tinh vi, táo bạo, nhóm đối tượng này đã lấy được lòng tin của nhiều người để chiếm đoạt tiền xin việc. Đáng nói hơn, nhóm đối tượng này còn làm giả cả con dấu cùng chữ ký của Bộ trưởng để lừa đảo các nạn nhân.

Với lời hứa nhận xin việc, chạy việc vào các ngành công an, y tế và nhận là chỗ thân tình với lãnh đạo của các bộ này, nhóm đối tượng gồm: Trần Trọng Quyền (sn 1984, Hải Phòng), Nguyễn Thị Thanh (sn 1970, Hà Nội), Lê Đức Thọ (sn 1974, Nam Định), Nguyễn Trọng Mạnh (sn 1983, Thái Bình), Đỗ Thị Len (sn 1989, Thái Bình) đã lừa đảo chiếm đoạt ngót 5 tỷ đồng của nhiều người có nhu cầu xin việc làm.

Giả mạo con dấu, chữ ký của Bộ trưởng Công an để lừa đảo - Ảnh 1.

Các đối tượng tại phiên tòa - Ảnh Vietnamnet.

Theo đó, từ 2/2015- 2/2016, nhóm đối tượng này mà đứng đầu là Trần Trọng Quyền đã hứa nhận xin việc cho nhiều người vào làm việc tại các cơ quan nhà nước trong ngành công an và y tế.

Để các nạn nhân tin tưởng và giao nộp tiền, Trần Trọng Quyền cùng các đối tượng còn lại đã làm giả các giầy tờ như đề nghị, thông báo tuyển dụng, quyết định tuyển dụng của lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ Công an, có dấu đỏ và chữ kỹ của các Bộ trưởng.

Qua tài liệu khác thu giữ được, cơ quan điều tra xác định, có rất nhiều người bị lừa, nhưng chỉ 8 người có đơn tố cáo hành vi phạm tội của nhóm đối tượng này.

Với các hành vi, thủ đoạn của mình, mới đây TAND TP Hà Nội đã đưa nhóm đối tượng này ra xét xử với tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cụ thể, Trần Trọng Quyền bị tuyên phạt 15 năm tù; Nguyễn Trọng Mạnh, Nguyễn Thị Thanh và Đỗ Thị Len bị phạt 12 năm tù; Lê Đức Thọ bị phạt 10 năm tù./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ