• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hải Phòng: xử lý nghiêm các nhà trường, tổ chức, cá nhân dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19

Giáo dục 26/03/2020 11:50

(Tổ Quốc) - Đây là chỉ đạo của UBND thành phố Hải Phòng về tăng cường quản lý công tác dạy thêm, học thêm, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa trong thời gian phòng chống dịch Covid-19.

UBND Tp. Hải Phòng giao Sở GDĐT chủ trì, cùng UBND các quận, huyện, các cơ quan liên quan tăng cường quản lý hoạt động của các Trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa trên địa bàn Thành phố, nhất là các giáo viên người nước ngoài dạy tại các trung tâm; tăng cường các biện pháp phòng, chống Covid-19 theo quy định.

Cùng đó, Sở GDĐT chỉ đạo các nhà trường, cơ sở giáo dục, cá tổ chức và cá nhân tuyệt đối không tổ chức dạy thêm, học thêm trong và ngoài trường trong thời gian phòng chống Covid-19. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các nhà trường, cơ sở giáo dục, tổ chức, cá nhân dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch.

Trước đó, ngày 23/3, Sở GDĐT đã có báo cáo về việc quản lý các tổ chức, hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ, tin học, kỹ năng sống, hoạt động ngoài giờ chính khóa trên địa bàn Tp. Hải Phòng trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19 gửi tới UBND TP. Hải Phòng.

Hải Phòng: xử lý nghiêm các nhà trường, tổ chức, cá nhân dạy thêm trong thời gian nghỉ chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Liên quan đến việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của ngành GDĐT Hải Phòng, ngày 23/3, Giám đốc Sở GDĐT Lê Quốc Tiến cũng đã gửi Thư "khẩn thiết kêu gọi" toàn ngành GDĐT Thành phố phấn đấu vì mục tiêu không để học sinh, sinh viên, thầy giáo, cô giáo, gia đình nào bị nhiễm bệnh, góp phần vào chiến thắng đại dịch Covid-19.

Nội dung thư có đoạn viết: "Trước tình hình diễn biến rất phức tạp, khó lường của đại dịch Covid-19… Giám đốc Sở GDĐT đề nghị các cơ sở giáo dục, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, sinh viên thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh, hạn chế thấp nhất việc di chuyển trong Thành phố và trên cả nước; chỉ di chuyển khi thật cần thiết và phải báo cáo với chính quyền, cơ sở y tế địa phương."

Giám đốc lưu ý, "Mỗi học sinh, sinh viên ngoài việc bản thân thực hiện phòng, chống dịch phải là một tuyên truyền viên về công tác phòng, chống dịch bệnh, với mục tiêu "mình vì mọi người, mọi người vì mình", chung sức, chung lòng để ngăn chặn đại dịch.

Giám đốc Sở GDĐT xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh trong thời gian vừa qua đã luôn quan tâm, đồng hành, chung tay góp sức cùng với ngành GDĐT. Trong đại dịch bùng phát, nguy cơ lây nhiễm rất cao, các bậc phụ huynh tiếp tục phối hợp với các nhà trường, các thầy cô giáo trong việc quản lý, chăm sóc các em học sinh, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố và cả nước đem lại hạnh phúc cho gia đình và cộng đồng."

P.Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ