• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hành khách tự xưng là Chúa, quấy rối buồng lái buộc hàng không hạ cánh khẩn

Du lịch 05/07/2019 16:09

(Tổ Quốc) - Một hành khách trên chuyến bay từ Puerto Rico đến thành phố New York hôm thứ Tư đã cố lao vào buồng lái và la hét ầm ĩ, tự xưng mình là Chúa.

Sự cố này đã buộc phi công phải hạ cánh máy bay, theo Fox News.

"Tôi là Chúa! Ngày mai San Juan (thủ phủ và đồng thời là thành phố lớn nhất Puerto Rico) sẽ biến mất!", hành khách này la hét ầm ĩ khi đi dọc hành lang máy bay và hướng về phía buồng lái

Vụ việc diễn ra ngay sau khi chuyến bay Delta 579 của hãng Delta Airlines cất cánh từ sân bay quốc tế Luis Muñoz Marín ở San Juan. Nghi phạm sau đó được xác định là Carlos Ramírez, 30 tuổi.

Hành khách tự xưng là Chúa, quấy rối buồng lái buộc hàng không hạ cánh khẩn - Ảnh 1.

Chuyến bay Delta 579 đã bị trì hoãn hơn hai giờ vì hành khách gây rối này. (Nguồn: Fox News)

"Tôi đã đến để cứu vớt thế giới, và tôi sẽ chấm dứt chủ nghĩa khủng bố", anh ta tiếp tục la hét trước khi các tiếp viên hàng không và một số hành khách tiến tới tìm cách chế ngự anh ta.

"Khi anh ta đi đến giữa máy bay, các tiếp viên đã cố gắng ngăn anh ta", cô Moraima Garcia Rohena, một hành khách trên máy bay, nói với tờ New York Post về vụ việc. Ba tiếp viên đã nhắc nhở Ramírez ngồi xuống nhưng anh ta khăng khăng rằng anh ta là Chúa và anh ta đang ngăn chặn một thảm họa trên máy bay, cô Rohena nói.

Ramírez đập cửa buồng lái nhưng không thể mở, theo cô Garcia Rohena. Một đại diện của hãng Delta Airlines xác nhận rằng cửa buồng lái vẫn được khóa an toàn trong khi sự cố diễn ra, tờ Newsweek đưa tin. Phi công đã quay máy bay trở lại San Juan, nơi Ramírez sau đó bị bắt giữ. Vụ việc đã được chuyển cho FBI giải quyết.

Khoảng 160 hành khách đã phải xuống máy bay và đợi chờ đến khi chuyến bay có thể cất cánh trở lại New York, hãng Delta cho biết. Chuyến bay đến sân bay quốc tế John F. Kennedy muộn hơn hai giờ so với dự kiến ban đầu, Newsweek đưa tin.

"Chúng tôi đã rất lo lắng" - một hành khách khác, cô Estela Llanes, 20 tuổi, nói với tờ Newyork Post. "Không ai biết phải làm gì. Mọi người ra khỏi chỗ ngồi và cố gắng tìm hiểu chuyện gì đang xảy ra".

Những hành khách khác cho biết họ thấy tức giận hơn là sợ hãi. Tôi đã tự mình đánh anh chàng đó, Jacob Colon, 24 tuổi ở Brooklyn, New York cho biết.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ