• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hành trình chinh phục vũ trụ: BTS có thể làm điều “thiên biến vạn hóa”?

Giải trí 05/06/2019 12:04

(Tổ Quốc) - NASA khẳng định rằng có ba bài hát của nhóm nhạc BTS sẽ nằm trong hành danh sách phát của hành trình 6 ngày lên Mặt Trăng vào năm 2024.

Sức hút mãnh liệt của BTS - nhóm nhạc K-pop không chỉ lan tỏa rộng trên mặt đất mà còn có tầm ảnh hưởng của vũ trụ.

Hành trình chinh phục vũ trụ: BTS có thể làm điều “thiên biến vạn hóa”? - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS đang tạo nên sức hút lớn trên toàn thế giới. Ảnh:koreaboo

Vào ngày 3/6, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) đã phát động một dự án NASA MoonTunes. Theo đó, Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ đã mở đăng kí để mọi người có thể đề xuất các ca khúc được bật trong dự án NASA Moon Tunes . Những bài hát này sẽ liệt kê vào danh sách phát trong hành trình 6 ngày tới Mặt Trăng được chuẩn bị vào năm 2024.

Ba bài hát đầu tiên được lựa chọn đều là của nhóm nhạc BTS, bao gồm "Mikrokosmos", "134340", và "Moonchild". Đây là những bài hát được mọi người đăng ký trong danh sách phát cho hành trình lên Mặt trăng vào năm 2024.

Cả ba bài hát của BTS đều được đánh giá gần gũi với thông điệp của NASA trong nỗ lực khám phá vũ trụ. Nếu như "Mikrokosmos" nhắc đến hình tượng thế giới loài người là một phiên bản nhỏ hơn thế giới vũ trụ thì "134340" tiếp tục là một mã số ngầm định giống như sao Diêm vương – một cựu hành tinh bị loại ra khỏi Hệ Mặt trời và trở thành một tiểu hành tinh cô đơn.

Bài hát riêng của nhóm trưởng RM "Moon child" gợi đến những đứa con của Mặt Trăng. Nội dung của bài hát xoay quanh thông điệp trong bối cảnh những đứa con của Mặt trăng không thể tạo ra những ánh sáng ấm áp của mặt trời nhưng lại nỗ lực không ngừng để tỏa ánh sáng ấm áp vượt qua những nỗi đau mang đến ánh sáng của mặt trăng trong đêm.

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) sẽ tiếp tục lựa chọn các ca khúc trong chương trình phát của dự án. Tuy nhiên, ngay từ khi bắt đầu phát động chiến dịch, các ca khúc của BTS đã được "chọn mặt gửi vàng" trong dự án của NASA chứng tỏ sức hút và sự lan tỏa vô cùng to lớn của nhóm nhạc K-pop này. Một dự án lớn như NASA tiếp tục lại khiến người hâm mộ chờ đợi cho sự kiện lớn trong thời gian tới.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ