• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hậu Giang: Nhiều môn thể thao thành tích cao tạm dừng tập luyện

Thể thao 03/04/2020 06:42

(Tổ Quốc) - Nhiều môn thể thao thành tích cao tại Hậu Giang tạm dừng tập luyện, câu lạc bộ bóng đá Long An thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19, CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu thay huấn luyện viên mới là tin thể thao tại 3 tỉnh mới đây.

Hậu Giang: Nhiều môn thể thao thành tích cao tạm dừng tập luyện

Theo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên nhiều môn thể thao thành tích cao có vận động viên (VĐV) không đào tạo tập trung hoặc diễn ra ngoài khuôn viên trung tâm đã cho tạm nghỉ tập luyện, như cờ vua, bóng rổ, Vovinam…

Hiện tại, chỉ còn một số môn như karatedo, cử tạ… tập luyện tại trung tâm, do VĐV được đào tạo tập trung. Tuy nhiên, các bộ môn cũng tránh trường hợp tập trung đông người, bằng cách chia thành từng nhóm nhỏ dưới 10 người/đội. Các VĐV được lưu ý chỉ tập luyện và di chuyển trong phạm vi trung tâm nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Hậu Giang: Nhiều môn thể thao thành tích cao tạm dừng tập luyện - Ảnh 1.

Hai đội bóng rổ nam Hậu Giang - Ảnh minh họa - Nguồn: Báo Hậu Giang

Bên cạnh đó, các hoạt động thể dục thể thao diễn ra trong khuôn viên Khu liên hợp thể dục thể thao tỉnh đều đã tạm dừng hoạt động. Các sân quần vợt, câu lạc bộ thể hình, cầu lông, bóng đá… đã đóng cửa không phục vụ người dân đến tham gia tập luyện và thi đấu từ khi có thông báo của tỉnh.

Cũng theo Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hậu Giang , do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên trong quý I/2020, thành tích thể thao Hậu Giang có chiều hướng giảm. Tỉnh góp mặt được ở hai giải quốc tế và khu vực, mang về 15 huy chương các loại, giảm 1 giải và 1 huy chương so cùng kỳ. Riêng thể thao phong trào chỉ tổ chức 6 giải cấp tỉnh, thu hút gần 700 vận động viên tham gia, phục vụ gần 7.000 lượt người xem như giải vô địch bóng đá nam, chuỗi hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân… giảm hơn 100 vận động viên và khoảng 3.000 lượt người xem so cùng kỳ năm trước.

Công tác đào tạo cán bộ, vận động viên, huấn luyện viên, trọng tài cũng gặp nhiều hạn chế khi chỉ cử được hai đội judo và cờ vua tham gia khóa tập huấn.

Câu lạc bộ bóng đá Long An thực hiện nghiêm việc phòng, chống dịch Covid-19

Theo Câu lạc bộ Bóng đá Long An, để thực hiện phòng, chống dịch, câu lạc bộ tăng cường quản lý các thành viên trong sinh hoạt và tập luyện. Câu lạc bộ trang bị đầy đủ nước rửa tay kháng khuẩn cho các cầu thủ, tiến hành khử trùng các khu vực như nhà ăn, xe đội bóng cũng như quán triệt tinh thần phòng, chống dịch Covid-19 đến các vận động viên. Đồng thời, thường xuyên nhắc nhở cầu thủ ra ngoài phải mang khẩu trang, chấp hành quy định phải mang khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Phụ trách Y tế cho đội bóng cho biết, việc phòng, chống dịch hiện được câu lạc bộ ưu tiên hàng đầu. Hiện nay, việc rửa tay, kháng khuẩn là quy định bắt buộc của câu lạc bộ khi bước vào nhà ăn. Các cầu thủ cũng được tiến hành kiểm tra thân nhiệt hàng ngày.

Mặc dù giải hạng Nhất đang phải tạm hoãn nhưng đội bóng Long An vẫn đang duy trì tập luyện hàng ngày. Theo Huấn luyện viên Ngô Quang Sang, việc tạm hoãn giải đấu cũng phần nào ảnh hưởng đến đội bóng, tuy nhiên, đây là tình trạng chung của tất cả các đội; việc phòng, chống dịch Covid-19 là việc làm rất cần thiết và được ưu tiên hàng đầu.

CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu thay huấn luyện viên mới

Trong quá trình chờ đợi Giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 khai mạc, CLB bóng đá Bà Rịa - Vũng Tàu đã buộc phải thay đổi HLV. Do HLV Lương Trung Tuấn rút lui vào giờ chót, HLV Doãn Nhật Tiến đã được chọn thay thế.

HLV Lương Trung Tuấn vốn có công lớn đưa đội bóng này thăng hạng Nhất ở mùa bóng 2019 và đã có quá trình chuẩn bị cùng CLB Bà Rịa - Vũng Tàu cho mùa giải năm nay. Nhưng mới đây, HLV Lương Trung Tuấn chuyển sang công tác đào tạo ở Học viện Juventus Việt Nam.

Khu kỹ thuật của CLB Bà Rịa - Vũng Tàu hiện gồm các HLV: Doãn Nhật Tiến, Trần Minh Chiến và Phan Thanh Bình. CLB Bà Rịa - Vũng Tàu vốn có ít nhiều liên hệ với CLB TP.HCM và đặt mục tiêu thăng hạng ở mùa bóng năm nay.

Giải hạng Nhất quốc gia LS 2020 vốn được lùi ngày khai mạc và trận đấu đầu tiên CLB Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ đến sân Tự Do gặp Huế.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ