• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh bình dị thân thương từ hàng ngàn con tem

Tổ Quốc Media 16/05/2020 18:28

(Tổ Quốc) - Họa sĩ Đỗ Lệnh Tuấn - người được gọi với biệt danh "ông hoàng tranh tem" cũng đã thể hiện hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo một cách rất riêng.

Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn cảm hứng sáng tác của nhiều thế hệ nghệ sĩ với nhiều loại hình nghệ thuật khác nhau. Từ thơ, ca, nhạc họa, Chủ tịch Hồ Chí Minh hiện lên trong những tác phẩm đều rất bình dị và thân thương.

Họa sĩ Đỗ Lệnh Tuấn - người được gọi với biệt danh "ông hoàng tranh tem" cũng đã thể hiện hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh theo một cách rất riêng.

Sau khi chọn được tem có màu sắc, chủ đề phù hợp, ông bắt đầu cắt, gọt, xếp lớp cho từng chi tiết trong tranh. Đây là khâu tốn nhiều thời gian và công sức nhất vì độ cắt của con tem phụ thuộc vào tranh to hay nhỏ, màu sắc của tem nguyên liệu. Để hoàn thành một bức tranh tem về Bác Hồ, họa sĩ thường phải sử dụng từ vài trăm đến cả nghìn con tem và mất từ 10 ngày đến cả tháng.

Họa sĩ Đỗ Lệnh Tuấn cũng là một trong số ít họa sĩ ở Việt Nam thành công với tranh ghép tem về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với những bức tranh ghép tem đầy tinh tế và sáng tạo của ông, hình ảnh Bác Hồ cũng trở nên gần gũi hơn, sống lâu hơn trong trái tim mỗi người con Việt Nam và bạn bè quốc tế.

Việt Hùng

NỔI BẬT TRANG CHỦ