• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Park Hang-seo muốn tự tay "sờ nắn" tìm học trò thay vì chỉ ngồi quan sát

Thể thao 09/07/2019 09:43

(Tổ Quốc) - HLV Park Hang-seo khẳng định, ông không muốn chọn cầu thủ mà không thể trực tiếp huấn luyện họ.

Ngày 8/7, các cầu thủ U22 đã có đợt tập trung lần thứ nhất tại PVF (Hưng Yên). Tuy nhiên, trong đợt tập trung này chỉ có 18 cầu thủ được triệu tập và không có cầu thủ nào thuộc biên chế CLB Hà Nội.

Chia sẻ trong buổi tập đầu tiên của các cầu thủ chiều ngày hôm qua (8/7), HLV Park Hang-seo cho biết: "Cần phải nói rằng việc tập trung ở ĐT U22 khác so với ở ĐT Quốc gia bởi nhiều cầu thủ thuộc các CLB đá ở giải V-League thì lại thi đấu quá ít, trong khi nếu họ thuộc các CLB ở giải Hạng Nhất thì số trận đấu cũng không nhiều. Do vậy, việc tập trung ngắn ngày thế này để chúng tôi theo dõi, đánh giá năng lực cầu thủ và tìm ra các cá nhân tốt".

HLV Park Hang-seo muốn tự tay sờ nắn tìm học trò thay vì chỉ ngồi quan sát - Ảnh 1.

18 cầu thủ được triệu tập tại PVF (Ảnh: Thanh Xuân)

Tuy nhiên, việc triệu tập các cầu thủ cũng gặp không ít khó khăn, bởi bên cạnh những cầu thủ ít được sử dụng ở các CLB, trong danh sách triệu tập cũng có không ít cầu thủ là trụ cột, thường xuyên thi đấu như Quang Hải, Văn Hậu… Những cầu thủ này thường xuyên được thi đấu và là những nhân tố quan trọng trong chiến lược của CLB, do vậy, HLV Park Hang-seo tỏ ra khá hạn chế bởi không muốn gây phiền phức đến các CLB đang sở hữu.

"Tôi chọn cầu thủ ít được thi đấu, được ra sân tập trung để trong thời gian ngắn kiểm tra năng lực của họ. Thêm nữa, giải đấu lần này, chúng ta biết được có một số vị trí bắt buộc cần tìm người thay thế vì đang thiếu. Trong lần này, tôi gọi những cầu thủ đáp ứng được các vị trí đó"- HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Được biết, số lần tập trung sẽ là 4 lần được chia đều trong 2 tháng 7 và 8. Trong tháng 9 sẽ tập trung ĐTQG tập trung cho mục tiêu lớn với số lượng 30 cầu thủ. Những đợt tập trung này được dựa trên nguyên tắc tìm kiếm nhân tài, yếu tố mới cho ĐTQG nhưng không gây ảnh hưởng đến giải vô địch Quốc gia. Đợt tập trung này hoàn toàn không có tính rằng buộc nên HLV Park Hang-seo chỉ có thể đề nghị CLB nhả quân.

HLV Park Hang-seo muốn tự tay sờ nắn tìm học trò thay vì chỉ ngồi quan sát - Ảnh 2.

Ảnh: Thanh Xuân

"Như chúng tôi đã nói, lần tập trung này không mang tính chất bắt buộc, chúng tôi chỉ xin phép những cầu thủ nào đồng ý đi thôi. Đợt này tập trung để tìm ra những nhân tài là chính. Chúng ta biết rằng có thể có hơn 1,2 cầu thủ mà CLB k thể gửi cho chúng ta được. Tôi nghĩ rằng là đúng vì đây không phải thời gian tập trung ĐTQG và họ không có nghĩa vụ phải nhả quân nên hoàn toàn có thể thông cảm. Còn với tôi, tôi muốn tập trung vì nếu xem cầu thủ thi đấu thì không thể biết hết được. Tôi không muốn chọn cầu thủ mà không thể trực tiếp huấn luyện họ. Việc nhìn cầu thủ thi đấu và trực tiếp huấn luyện là 2 việc khác nhau"- vị chiến lược gia người Hàn Quốc chia sẻ.

Trước thềm các giải đấu, việc tìm hiểu đối thủ là rất quan trọng. Trong bối cảnh Việt Nam đặt mục tiêu giành HCV SEA Games, việc hiểu rõ đối thủ càng trở nên cần thiết. Theo HLV Park Hang-seo, trước tháng 10 mọi công tác sẽ hoàn thiện. Ở ĐTQG, các trợ lí đã được phân công vai trò của mình. Tuy nhiên, việc thăm dò vẫn còn phải chờ công tác bốc thăm, xác định đối thủ.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ