• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV trưởng CLB HAGL Lee Tae-hoon: "Tôi hài lòng với 3 điểm nhưng chưa thỏa mãn"

Thể thao 13/05/2019 08:29

(Tổ Quốc) - Theo vị thuyền trưởng CLB HAGL Lee Tae-hoon, dù có được chiến thắng đậm 3-0 trên sân khách, nhưng ông vẫn chưa thực sự thỏa mãn.

Phát biểu sau chiến thắng đậm 3-0 trước CLB Viettel trong chuyến làm khách trên sân Hàng Đẫy tại vòng 9 V-League 2019, HLV Lee Tae-hoon của CLB HAGL bày tỏ: "Tôi rất cám ơn các cầu thủ của CLB HAGL vì họ thi đấu tốt. Bên cạnh đó, họ đã làm việc chăm chỉ và học được phương pháp chơi, lối chơi của tôi trong thời gian qua".

Tuy nhiên, theo HLV Lee Tae-hoon, ông thực sự hài lòng với 3 điểm nhưng chưa hề thỏa mãn. Bởi đây mới chỉ là một trận đấu. Không có trận đấu nào dễ dàng, phía trước CLB HAGL còn rất nhiều trận đấu khác. Vị chiến lược gia người Hàn Quốc mong rằng, các cầu thủ sẽ luôn nghe theo lời dạy của ông là tập trung, quản lý trận đấu.

HLV trưởng CLB HAGL Lee Tae-hoon: Tôi hài lòng với 3 điểm nhưng chưa thỏa mãn - Ảnh 1.

Ở trận đấu này, Văn Thanh được HLV Lee Tae-hoon thay vào đầu hiệp 2 và đã mang về bàn thắng mở tỷ số cho đội khách ở phút 58. Đánh giá về sự trở lại của Văn Thanh, HLV Lee Tae-hoon cho biết: "Như các bạn đã biết, Văn Thanh trở lại sau thời gian dài bị chấn thường nên chưa thể hồi phục thể chất hoàn toàn. Do vậy, tôi cần rất thận trọng khi cho cậu ấy vào thi đấu. Nếu chỉ để Văn Thanh tập luyện không thì sẽ không đảm bảo nên tôi phải tính toán cho Thanh vào thi đấu vì sau thời gian dài nghỉ, các kĩ năng của Thanh kém đi nên tôi muốn từng bước khôi phục lại Văn Thanh như xưa".

Dù giành được chiến thắng 3-0 trước đối thủ, nhưng trong trận đấu này, có rất nhiều lần hàng công của CLB Viettel đã tiến sát được đến khung thành của CLB HAGL, gây nguy hiểm cho khung thành đội khách. Về vấn đề này, HLV Lee Tae-hoon cho rằng, CLB HAGL đã gặp khá nhiều khó khăn trong hiệp 1 khi chưa triển khai được lối chơi. Ngay trong giờ nghỉ giải lao, vị chiến lược gia người Hàn đã phải có những biện pháp tâm lý để ổn định, đánh thức cầu thủ tỉnh táo trở lại, triển khai lối chơi như những gì đã học.

"Còn về hàng phòng ngự, để xây dựng một hệ thống phòng ngự thực sự chơi tốt không đơn giản vì tính hệ thống, tính nguyên tắc cao. Nếu chỉ xây dựng trong 2, 3 tuần thì không nhuần nhuyễn được. Để xây dựng cân bằng cần 6 tháng đến 1 năm"- HLV Lee Tae-hoon phát biểu.

Cuối cùng, người đồng hương của HLV Park Hang-seo nhấn mạnh, điều quan trọng với ông là xây dựng bản sắc lối chơi rõ ràng, định hình rõ ràng cho cầu thủ về lối chơi. Trong tương lai, những bản sắc này sẽ có kết quả nhưng kết quả tốt sẽ chỉ có khi các cầu thủ học tập nhuần nhuyễn lối chơi, có kĩ xảo.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ