• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

“Hợi Dome” mừng xuân Kỷ Hợi 2019

Văn hoá 22/01/2019 16:50

(Tổ Quốc) - Triển lãm “Hợi Dome” đang diễn ra tại Hàng Da Galleria quy tụ 70 tác phẩm gốm và tranh vẽ với hình tượng của năm 2019 - Hợi

“Hợi Dome” mừng xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 1.

Hầu hết các họa sĩ sử dụng những gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. Tác phẩm Lợn Kỷ Hợi của họa sĩ Đỗ Dũng

Trong năm thứ 6 tổ chức, triển lãm tranh vẽ con giáp chào năm mới tiếp tục mang đến cho công chúng những nét vẽ cách điệu, những biến hóa sinh động của của giáp trong năm nay – Hợi. Điều đặc biệt của triển lãm này là bên cạnh tranh vẽ với các chất liệu tổng hợp, sơn dầu, sơn mài, acrylic…, triển lãm còn mang tới cho người xem các tác phẩm gốm, lọ do các họa sĩ nhóm G39 sáng tác tại lò gốm Bát Tràng với họa tiết trang trí hình con lợn.

Giám tuyển của Hợi Dome 2019 là họa sỹ Lê Thiết Cương – anh cũng đồng thời là một trong 20 nghệ sĩ góp tác phẩm tại triển lãm. Cũng theo họa sĩ Lê Thiết Cương, điểm thú vị của triển lãm năm nay là hầu hết các họa sĩ sử dụng những gam màu ấm nóng, rực rỡ để thể hiện tác phẩm của mình. Những sắc màu rực rỡ này cũng tương đồng với tính phồn vinh, nảy nở, sinh sôi, sung túc, no đủ mà hình tượng con heo mang lại. Triển lãm năm nay còn dành một góc trưng bày các bức tranh của các em thiếu nhi về chủ đề Tết Kỷ Hợi.

“Hợi Dome” mừng xuân Kỷ Hợi 2019 - Ảnh 2.

Họa sĩ Đỗ Dũng bên các tác phẩm tại Hợi Dome . Ảnh: Dũng Đỗ

Triển lãm có lịch sử 5 năm được tổ chức vào mỗi dịp tết đến đã trở nên quen thuộc với công chúng thủ đô. Việc duy trì triển lãm thường niên vẽ con giáp mà nhóm họa sĩ G39 khởi xướng không chỉ tôn vinh ngày Tết, một nét đẹp của văn hóa dân tộc mà còn góp phần đưa nghệ thuật đến công chúng từ những điều bình dị nhất.

Triển lãm sẽ diễn ra đến hết 1/2/2019 ( tức 27/12 âm lịch)./.


Gia Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ