• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Hơn 500 người đồng diễn Yoga

Thể thao 10/06/2018 - 15:41

(Tổ Quốc) -Sáng 10/6, tại công viên Yên Sở (Hà Nội), hơn 500 hội viên Yoga khu vực Hà Nội đã cùng tham gia chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Quốc tế Yoga 21/6.
Ngày 21/6 được coi là Ngày Quốc tế Yoga, sáng 10/6, Liên đoàn Yoga Việt Nam đã tổ chức buổi đồng diễn để chào mừng Sự kiện Ngày Quốc tế Yoga. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhấn mạnh: với mục tiêu duy trì và đẩy mạnh, vận động đông đảo nhân dân nâng cao sức khỏe cộng đồng, cổ vũ, động viên phong trào tập luyện TDTT nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng.
Ngay sau đó là đồng diễn chuỗi động tác chào mặt trời. Đây là chuỗi các tư thế để thể hiện sự kính trọng biết ơn tới mặt trời. Đó là một bộ gồm 12 asana yoga giúp hài hòa cơ thể, hơi thở và tâm trí với nhau. 

Khi thực hiện vào buổi sáng, tư thế này giúp tái tạo năng lượng và sảng khoái tinh thần, giúp bạn luôn tràn đầy năng lượng cho cả ngày. Các tư thế yoga cũng giúp bạn thư giãn khi tập vào buổi tối.

Tiếp theo là điệu nhảy Kaoshikii. Là điệu nhảy cổ của Yoga đã có từ rất lâu đời theo như các vị sư tổ của Yoga cũng như quan điểm của đạo phật con người sinh ra luôn luôn chịu sự xô đẩy của tứ phía bốn bề của cuộc sống.

Điệu nhất hấp dẫn đến nỗi các cháu nhỏ đứng xem cũng phải thích thú tập theo.

Với tinh thần Yoga- sức khỏe- gắn kết và yêu thương, Liên đoàn Yoga Việt Nam mong muốn mọi người ngày càng nhiều tìm đến với môn thể thao hữu ích này, qua đó chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cũng như trong cuộc sống.

BTC tặng cờ lưu niệm cho các CLB tham dự chương trình.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ