• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hợp tác dịch và xuất bản sách "Bác Hồ viết Di chúc" tại Liên bang Nga

Văn hoá 18/08/2019 16:21

(Tổ Quốc) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước Việt Nam-Liên bang Nga (1950-2020), vừa qua, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp với Hội Người Việt Nam ở Liên bang Nga và Nhà Việt Nam học Sveta Glazunova tổ chức Hội nghị trao đổi về hợp tác trong công tác dịch và xuất bản cuốn sách "Bác Hồ viết Di chúc" bằng tiếng Nga, tại Liên bang Nga.

di c

Quang cảnh buổi tọa đàm (Nguồn: Báo Ảnh Việt Nam)

Bản Di chúc là một văn kiện lịch sử vô giá, toát lên khí phách, tinh thần lạc quan chiến thắng của một bậc "đại trí, đại nhân, đại dũng," là những lời căn dặn tâm huyết, là mọi tâm nguyện cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kết tinh giá trị văn hóa của dân tộc và nhân loại, của tinh hoa tư tưởng, đạo đức, phong cách và tâm hồn cao đẹp của Người.

Tập hồi ký là những trang viết chân thực, kể về một việc làm thiêng liêng của lãnh tụ, một bậc vĩ nhân do chính người thư ký riêng gần gũi kể lại đã làm xúc động biết bao người đọc, trong đó có người dân nước Nga.

Với mong muốn giúp bạn đọc ở nước Nga có thêm một tài liệu tham khảo mang ý nghĩa sâu sắc về quá trình viết Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật (Việt Nam) thông qua các cơ quan, cá nhân, để liên hệ với Nhà xuất bản Học viện Zhukovsky - đơn vị xuất bản về khoa học hàng không hàng đầu của Nga, xuất bản cuốn sách này tại Nga.

Cuốn sách "Bác Hồ viết Di chúc" (tác giả Vũ Kỳ, Thư ký của Chủ tịch Hồ Chí Minh viết) sẽ do bà Sveta Glazunova, nhà Việt Nam học, giảng viên tiếng Việt-Trường Đại học Quan hệ quốc tế, Bộ Ngoại giao Liên bang Nga, dịch sang tiếng Nga.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ