• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế bổ sung thêm khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch

Thời sự 14/08/2020 14:05

(Tổ Quốc) - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bổ sung thêm các khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch nhằm phòng, chống dịch Covid-19.

Ngày 14/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Theo đó, tất cả các trường hợp đến Thừa Thiên Huế từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt. Các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (Từ Thông báo khẩn số 15 đến nay) phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Huế bổ sung thêm khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát y tế tại Thừa Thiên Huế được tăng cường để phòng, chống dịch Covid-19.

Không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế các công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý.

Công dân Thừa Thiên Huế trở về từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương và địa điểm theo các Thông báo khẩn của Bộ Y tế thì phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tập trung ngay khi trở về Huế. Công dân Thừa Thiên Huế trở về từ các địa phương còn lại thuộc tỉnh Hải Dương phải đăng ký, được phê duyệt và tổ chức cách ly tại nhà.

Ngoài ra, các phương tiện vận tải từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và Hải Dương thực hiện theo phương án kiểm soát phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn tại công văn số 7186 ngày 11/8 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huế bổ sung thêm khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch - Ảnh 2.

Người và phương tiện ra vào Thừa Thiên Huế sẽ được kiểm soát chặt chẽ.

Trước đó, ngày 12/8, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ra thông báo kiểm soát công dân về từ vùng có dịch. Theo đó, các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo các Thông báo của Bộ Y tế (Từ Thông báo số 15 đến nay) thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi; thành phố Đông Hà, huyện Vĩnh Linh, huyện Hướng Hóa, huyện Gio Linh thuộc tỉnh Quảng Trị và các địa phương được Bộ Y tế, UBND các tỉnh/thành thông báo là điểm dịch sẽ không tiếp nhận vào Thừa Thiên Huế, trừ các trường hợp đặc biệt được Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đồng ý.

Công dân Thừa Thiên Huế từ các vùng trên trở về phải đăng ký qua mạng tại địa chỉ: https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao trước khi vào Thừa Thiên Huế để Ban Chỉ đạo Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố nơi đăng ký đến thẩm tra, phê duyệt. Tất cả những người trở về phải được cách ly tập trung.

Các trường hợp đến từ các địa phương khác phải đăng ký qua mạng và được chính quyền địa phương phê duyệt. Bên cạnh đó, tất cả các trường hợp từ vùng dịch đến sân bay Phú Bài phải đăng ký trước lịch trình, phương án đảm bảo phòng dịch, kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 72h (tính đến thời điểm lên máy bay) và có ý kiến đồng ý của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cấp tỉnh…

Tính đến nay, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Địa phương này cũng đã hoàn thành cách ly y tế tập trung cho 850 trường hợp; Đang tổ chức cách ly y tế tập trung 2.523 trường hợp; Đã hoàn hành cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú hơn 13.000 trường hợp.

Đang cách ly bắt buộc tại nhà và nơi lưu trú 1.276 trường hợp; Đã thực hiện xét nghiệm cho 31.140 mẫu. Tổng số người từ vùng dịch đến và trở về địa phương từ ngày 10/7 đến nay là 33.117 người…/.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ