• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Israel bất ngờ "tung đòn" cái giá Iran phải gánh sau hỏa lực Syria?

Thế giới 03/06/2019 15:45

(Tổ Quốc) - Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã đưa ra cảnh báo mạnh mẽ khi nhấn mạnh đến các thách thức Iran hiện tại.

"Iran sẽ đau đớn với các hậu quả khôn lường nếu tiếp tục thách thức Israel", Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đưa ra cảnh báo sau khi ông Netanyahu yêu cầu tiến hành các cuộc không kích vào Syria.

Israel bất ngờ tung đòn cái giá Iran phải gánh sau hỏa lực Syria? - Ảnh 1.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu. Ảnh:reuters

Truyền thông nhà nước Syria đưa tin vào tối ngày 2/6 về cuộc tấn công tên lửa nhắm vào sân bay quân sự T-4 ở tỉnh Homs, Syria.

Theo nguồn tin công khai hoạt động tại biên giới Israel, Thủ tướng Netanyahu ngày 2/6 đã lên tiếng về việc đơn phương mở các cuộc không kích tại các vị trí quân sự Syria. Khi nhắc đến việc sẵn sàng phản ứng đối với bất kỳ hành động khiêu khích nào nhằm vào Israel.

"Trong khi chúng tôi không hề châm ngòi cho các thách thức của Iran nhưng sẽ không để cho bất kỳ ai làm tổn thương. Bất kỳ những ai làm tổn thương chúng tôi đều sẽ phải chịu hậu quả nặng nề", Thủ tướng Israel Netanyahu cho biết.

Sau bài phát biểu của Thủ tướng Netanyahu, một nguồn tin trong quân đội Syria cho biết, vụ tấn công tên lửa được thực hiện bởi Israel. Lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ hai tên lửa. Cũng theo nguồn tin này, một người đã thiệt mạng và hai người bị thương do cuộc không kích này.

Damascus đã cáo buộc Israel hỗ trợ và tiếp tay cho các phần tử khủng bố còn lại ở Syria.

"Israel dường như đang muốn gia tăng quân sự ở biên giới sau khi nhận được nhiều nhượng bộ từ chính quyền Tổng thống Trmp về việc công nhận chủ quyền tại Cao nguyên Golan cho Israel", các nhà phân tích nói trên RT.

"Israel đã có phản ứng nhanh chóng bởi vì họ muốn bảo vệ vị trí sở hữu đối với sự công nhận từ Mỹ. Israel không có quyền để chiếm giữ chủ quyền Cao nguyên Golan", ông Ali Rizk, nhà báo về các vấn đề Trung Đông viết trên RT.

"Không nhiều quốc gia đồng thuận với Mỹ. Đó chỉ là sự công nhận từ phía Mỹ ", chuyên gia Rizk viết.

"Chúng tôi liên tục nhìn thấy các thách thức từ các cuộc tấn công xảy ra. Cả hai bên vẫn liên tục có hành động qua lại mà không chỉ riêng Israel. Việc công nhận và nhượng bộ của Mỹ đối với Israel chỉ khiến cho tình hình khu vực trở nên căng thẳng nhiều hơn mà thôi", nhà báo Martin Jay nói trên RT.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ