• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Israel tập trận rầm rộ sát sườn giữa bão táp với Iran

Thế giới 01/02/2019 15:25

(Tổ Quốc) - Cuộc tập trận được cho là mô phỏng một cuộc xung đột vũ trang giữa quân đội Israel và phong trào Hezbollah của Lebanon.

Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) đã hoàn tất một cuộc tập trận quân sự quy mô lớn ở miền bắc Israel trong tuần này, Jerusalem Post đưa tin ngày 31/1.

Cuộc tập trận được do Tiểu đoàn 450 từ Trường Chỉ huy quân đoàn & bộ binh IDF, còn được gọi là Lữ đoàn Bislamach, thực hiện, mô phỏng cuộc xung đột quân sự với Hezbollah, một phong trào vũ trang của Lebanon và được cho là thân cận với Iran.

Israel tập trận rầm rộ sát sườn giữa bão táp với Iran - Ảnh 1.

Binh lính Israel diễn tập. (Nguồn: Reuters)

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Israel và Iran, cũng như nhiều nỗ lực của Israel trong việc đẩy mạnh các nỗ lực ngoại giao cải thiện quan hệ với các quốc gia Ả Rập Sunni.

Lữ đoàn Bislamach là đơn vị nơi quân đội Israel được gửi đến để đào tạo trở thành chỉ huy tiểu đội và trung đội.

"Khóa học này là khóa học đầu tiên mà họ phải tham gia khi họ đi từ [một người lính] thành sĩ quan. Khóa học này giúp họ trở thành một sĩ quan có trách nhiệm đối với khoảng 12 binh sĩ", Trung tá. Liran Bitton của Tiểu đoàn 450 nói với các phóng viên. "Họ hiểu bản thân tốt hơn, mục đích hoạt động và trách nhiệm của họ. Thật đáng kinh ngạc khi thấy sự thay đổi."

Trở lại năm 2006, Israel đã có một cuộc chiến kéo dài 34 ngày với Hezbollah và gần đây, căng thẳng dọc biên giới phía bắc của Israel đã phần nào gia tăng trở lại. Theo đó, IDF đã bắt tay vào một nhiệm vụ tìm kiếm và phá hủy các đường hầm của Hezbollah được đào dưới biên giới - xây dựng ngay cả trước xung đột năm 2006.

"Cuộc chiến tiếp theo sẽ khác so với trước đây", Bitton nói trong một cuộc phỏng vấn với Jerusalem Post. "Đối thủ đã trở nên mạnh hơn, có vũ khí tối tân hơn và nhiều kinh nghiệm hơn. Cả hai bên đều tiến bộ, và chúng ta biết đối thủ của mình. Nhưng, đồng thời, tôi chắc chắn họ cũng biết chúng ta."

"Chúng tôi biết cách chuẩn bị cho các mặt trận khác nhau", Bitton tiếp tục và nói thêm rằng "đó không phải là về việc chúng tôi sẽ đối mặt với ai, mà là liệu chúng tôi có thực sự sẵn sàng đối đầu với họ hay không."

Khi được hỏi về ý tưởng của mình khi cuộc chiến tiếp theo có thể bắt đầu, Bitton nói rằng ông đã sẵn sàng cho chiến tranh bất cứ lúc nào.

"Tôi luôn nghĩ như vậy, để tôi có sự chuẩn bị, và tôi chuẩn bị cho binh lính của mình," ông nói.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ