• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách hàng "kêu cứu" vì Đất Xanh Bắc Miền Trung không giao đất ở dự án Eco Lake

Kinh tế 15/08/2019 15:03

(Tổ Quốc) - Đã hơn một năm từ thời điểm chồng đủ tiền lô đất, nhiều khách hàng vẫn chưa được bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung. Bức xúc và hoài nghi về dấu hiệu "lừa dối" khách hàng, nhiều người đã phản ánh lên cơ quan chức năng.

Vừa qua Báo điện tử Tổ Quốc nhận được phản ánh của các hộ dân là khách hàng của Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung (trụ sở Lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế) về việc đã đăng ký mua đất ở công ty này, nhưng đến nay dù đã chuyển đủ số tiền cọc để mua đất phía chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho khách hàng.

Eco lake-2

Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung trụ sở Lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP Huế.

Cụ thể, tại buổi ra mắt dự án bất động sản Eco Lake (phường Phú Bài, TX Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) được Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tổ chức ở khách sạn Mường Thanh - Huế vào tháng 8/2018, đơn vị đã "chào hàng" 71 lô đất. Tại đây, nhiều người dân đã đặt cọc tiền cho công ty này để được sở hữu các lô đất trên.

Bà Trần Thị Thu Hằng (SN 1957, trú ở đường Xuân Diệu, TP Huế) cho biết, trong ngày ra mắt, sau khi nghe nhân viên công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung quảng bá về dự án, bà Hằng đã đặt cọc 800.000 đồng đăng ký mua lô đất LK3-03 của dự án.

Ngày hôm sau, bà tiếp tục được nhân viên công ty dẫn khi thăm khu dự án. "Thấy khu đất rộng rãi, phân ra nhiều lô cùng với hệ thống đường xá đã xây dựng nên tôi quyết định chồng thêm tiền để mua. Số tiền tôi đã đã giao cho công ty là hơn 400 triệu đồng", bà Hằng nói.

Tiếp đó ngày 14/9/2018, bà Hằng cùng nhân viên Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung tiến hành các thủ tục công chứng giấy tờ liên quan. Công ty này cũng hứa hẹn khoảng tháng 10/2018 sẽ bàn giao giấy CNQSDĐ, tuy nhiên cho đến nay bà Hằng vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận như công ty này đã hứa.

Eco lake-1

Bà Trần Thị Thu Hằng bức xúc khi không được bàn giao giấy CNSDĐ tại dự án Eco Lake.

Được biết, không chỉ riêng bà Hằng mà nhiều người dân khác cũng cho hay vì muốn sớm có giấy CNQSDĐ nên đã giao 100% tiền cho Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung. Tuy nhiên đã một năm trôi qua với nhiều lần hứa hẹn, đến thời điểm hiện tại người dân không có đất mà tiền cũng không được trả lại.

Bức xúc và hoài nghi về dấu hiệu "lừa dối" khách hàng, nên nhiều người đã viết đơn phản ánh vụ việc lên cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế.

Liên quan đến sự việc này, PV đã liên hệ Công ty Cổ phần Đất Xanh Bắc Miền Trung để tìm hiểu thêm thông tin, tuy nhiên nhân viên công ty cho biết lãnh đạo đi vắng, không gặp được và hẹn ngày khác.

Trao đổi với PV về dự án Eco Lake, ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND TX Hương Thủy cho biết, phía địa phương đã nắm sự việc mua bán đất ở dự án nhưng chậm bàn giao sổ đỏ cho người dân,

"Việc chưa phân lô và cấp sổ đỏ được là vì dự án này vướng vào khu quy hoạch cây xanh của Thủ tướng về định hướng phát triển mở rộng TP Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", ông Nguyễn Đắc Tập cho hay.

Ông Tập cũng cho biết thêm, về vấn đề này, vừa qua UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra, làm việc.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ