• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khách sạn Hongkong vượt khó nhờ khách Trung Quốc

Du lịch 30/03/2019 07:55

(Tổ Quốc) - Hiệp hội Khách sạn Hongkong cho biết năm 2018 là một năm kỷ lục của ngành này, chủ yếu được thúc đẩy bởi du khách đến từ Trung Quốc đại lục.

Hiệp hội Khách sạn Hongkong cho biết năm 2018 là một năm kỷ lục của ngành này, chủ yếu được thúc đẩy bởi du khách đến từ Trung Quốc đại lục.

Lượng cung về giường khách sạn ở Hồng Kông sẽ tăng 3% mỗi năm trong ba năm tới dù khách sạn Excelsior cao cấp sắp ngừng hoạt động và còn nhiều tín hiệu bất ổn trong ngành du lịch Hongkong, theo Hiệp hội Khách sạn Hongkong.

Khách sạn Hongkong vượt khó nhờ khách Trung Quốc  - Ảnh 1.

Hongkong sẽ có thêm nhiều phòng khách sạn phục vụ nhu cầu du khách. Nguồn: SCMP

Cơ quan này cho biết vào thứ Sáu rằng, năm 2018 là một năm kỷ lục của ngành khách sạn và dịch vụ lưu trú, giá phòng tăng 9% lên mức trung bình 1.310 đô la Hongkong mỗi đêm và công suất phòng đạt 92,05%, so với 90,74% vào năm 2017.

Lượng giường nghỉ trong thành phố sẽ được tăng cường bằng việc mở các khách sạn mới như Rosewood Hong Kong gồm 413 phòng ở Tsim Sha Tsui vào tuần trước. Khách sạn Alva tại Sha Tin có 618 phòng và K11 ARTUS gồm 288 phòng ở Tsim Sha Tsui cũng sẽ được khai trương vào nửa cuối năm 2019, theo cơ quan trên. Hoạt động của các khách sạn này sẽ bù đắp cho việc giảm đi 869 phòng của khách sạn Excelsior ở Vịnh Causeway, nơi sẽ đóng cửa vào Chủ nhật này để nhường chỗ cho việc tái phát triển thương mại.

Theo Rebecca Kwan Shuk-wah, chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Hongkong, sự tăng trưởng trong những con số này được thúc đẩy bởi sự gia tăng lượng khách du lịch đến thành phố.

Sự gia tăng lượng khách du lịch là do việc mở các dự án cơ sở hạ tầng mới, chẳng hạn như cây cầu nối Hongkong-Chu Hải-Ma Cao và đường sắt cao tốc, bà Kwan cho hay.

Lượng khách du lịch tới Hongkong đã tăng lên mức cao kỷ lục 65,1 triệu vào năm ngoái, với mức tăng trưởng 11,4% so với năm 2017.

Phần lớn lượng khách này đến từ Trung Quốc đại lục - 51 triệu khách du lịch từ Trung Quốc đại lục đã đến thăm Hongkong vào năm ngoái, tăng 14,8% so với năm 2017, theo Tổng cục Du lịch.

Số liệu này được đưa ra khi Tổng cục Du lịch Hongkong dự đoán năm 2019 sẽ là một năm khó khan và không thể đoán trước được do sự suy thoái kinh tế ở Trung Quốc và sự không chắc chắn của nền kinh tế thế giới.

Ngành công nghiệp khách sạn phụ thuộc vào du lịch, bà Kwan nói. Bất kể cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc hay Brexit, chúng tôi không có một bức tranh rõ ràng về những gì sẽ xảy ra, vì vậy sự không chắc chắn này sẽ có tác động đến ngành công nghiệp khách sạn và lưu trú.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ