• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khách sạn Singapore "bùng nổ" sau siêu phẩm "Con nhà siêu giàu châu Á"

Kinh tế 20/12/2018 06:47

(Tổ Quốc) - Sau khi thị trường nhà ở và văn phòng Singapore hồi phục trở lại, lĩnh vực bất động sản tiếp theo có thể đặt cược sinh lời chỉ là các khách sạn.

Ngành công nghiệp khách sạn Singapore đang bước vào năm 2019 với tình trạng tốt khi lượng khách tới nước này gia tăng sau hội nghị thượng đỉnh Trump-Kim và bộ phim hài lãng mạn Con nhà siêu giàu châu Á. Tỷ lệ đầy phòng trung bình đạt 87% trong năm nay, mức cao nhất trong một thập kỷ, công ty bất động sản Cushman & Wakefield cho biết.

Tỷ lệ đầy phòng tăng lên ở các hạng phòng sang trọng, cao cấp, trung cấp và phổ thông. Doanh thu của mỗi phòng có sẵn tăng 4% lên 141 USD, tính từ đầu năm nay đến tháng 10 so với một năm trước đó, đảo ngược mức suy giảm các năm trước đó.

Khách sạn Singapore bùng nổ sau siêu phẩm Con nhà siêu giàu châu Á - Ảnh 1.

Ngành khách sạn Singapore đã có mức tăng trưởng cao trong năm nay.

Việc công chiếu bộ phim "Con nhà siêu giàu châu Á" đã là một cú hích lớn đối với ngành công nghiệp khách sạn Indonesia sau khi có những cảnh phim về Marina Bay Sands and Raffles Singapore- khách sạn thuộc địa niên đại năm 1887 nổi tiếng thế giới. Raffles Singapore sẽ mở cửa trở lại vào năm tới sau khi quá trình tân trang lại.

Cùng với đó là rất nhiều sự kiện khác, bao gồm một Triển lãm hàng không quốc tế và hội nghị thượng đỉnh ASEAN đã gia tăng lượng khách đến quốc đảo này. Số lượng khách quốc tế đã tăng lên mức kỷ lục 1,7 triệu lượt trong tháng Bảy.

Zhang Jiahao, người phụ trách khu vực Châu Á Thái Bình Dương của CBRE Hotels cho biết, lượt khách đến (Singapore-pv) đã bắt đầu có xu hướng tăng lên trong những năm gần đây. Được thúc đẩy bởi sự gia tăng kết nối các chuyến bay và hành trình đến Singapore, tăng trưởng về lượng du khách được dự đoán sẽ vẫn tiếp tục trong những năm tới.

Dù vậy, vẫn có những cơn gió ngược như tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm hơn và chiến tranh thương mại Hoa Kỳ-Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong một dấu hiệu tích cực đối với doanh thu của các nhà khai thác khách sạn, nguồn cung phòng mới có tăng nhưng tốc độ chậm hơn nhiều sau khi chính phủ không còn dành nhiều quỹ đất cho việc phát triển khách sạn. Cushman dự báo, từ 2018 đến 2022, trung bình sẽ có 764 phòng mỗi năm, giảm mạnh so với con số 3.357 hàng năm trong giai đoạn 2014-2017.

An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ