• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Khai mạc môn thể thao đầu tiên trong Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018

Thể thao 16/11/2018 07:30

(Tổ Quốc) - Sáng 15/11, tại thành phố Nha Trang, Tổng cục Thể dục thể thao đã phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức lễ khai mạc và thi đấu phân môn bóng chuyền bãi biển trong chuỗi các hoạt động của Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.
Khai mạc môn thể thao đầu tiên trong Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 - Ảnh 1.

Tham dự giải bóng chuyền bãi biển có 8 đội nam và 11 đội nữ đến từ 8 đơn vị. Ảnh: ktv.org.vn

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Võ Ngọc Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Khánh Hòa cho biết, từ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII, Khánh Hòa đã đăng cai tổ chức phân môn bóng chuyền bãi biển cũng như thường xuyên tổ chức các giải bóng chuyền trong hệ thống thi đấu quốc gia. Để chuẩn bị cho giải thi đấu lần này, cơ sở vật chất của tỉnh hiện đang rất tốt, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn. Mặc khác, công tác an toàn, an ninh cũng được Ban tổ chức chú trọng nâng cao trong suốt các ngày diễn ra giải đấu.

Ban tổ chức cũng cho biết, tại kỳ Đại hội này, môn bóng chuyền diễn ra tại 2 địa điểm là Nhà thi đấu Gia Lâm (Hà Nội) với phân môn bóng chuyền trong nhà và Nha Trang (Khánh Hòa) với phân môn bóng chuyền bãi biển. Đối với phân môn bóng chuyền bãi biển, thời gian thi đấu hết ngày 18/11/2018.

Cũng theo Ban tổ chức, chất lượng các giải đấu năm nay so với các năm trước sẽ hấp dẫn và quyết liệt hơn, bởi sự góp mặt của nhiều đội mạnh. Hơn nữa, các địa phương, đơn vị tham dự giải cũng có sự chuẩn bị kỹ càng. Thông qua giải lần này, các nhà chuyên môn cũng như những nhà quản lý nắm bắt được thực trạng công tác đào tạo vận động viên trẻ tại các địa phương, đơn vị. Từ đó, có những giải pháp nhằm đưa bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển.

Theo đó, tham dự giải bóng chuyền bãi biển có 8 đội nam và 11 đội nữ đến từ 8 đơn vị gồm: Khánh Hòa, Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Kiên Giang, Sóc Trăng và Quân đội. Trong đó, Khánh Hòa và TP. Hồ Chí Minh là 2 đơn vị tham dự đầy đủ nhất với 4 cặp vận động viên ở cả 2 nội dung nam, nữ.

Ở cả hai nội dung nam và nữ, các đội chia thành 4 bảng thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm chọn 2 đội nhất, nhì mỗi bảng vào tranh bán kết, chung kết.

Sau lễ khai mạc, tại sân bóng chuyền bãi biển vịnh Nha Trang đã diễn ra hai trận thi đấu giữa nữ Khánh Hòa và Hải Phòng, nữ Kiên Giang và Sóc Trăng.


Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ