• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019

Văn hoá 29/06/2019 06:58

(Tổ Quốc) - Tối 28/6/2019, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Dự lễ khai mạc có sự hiện diện của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà cùng đại diện các đơn vị thuộc ngành VHTTDL, các cơ quan ban ngành, các hãng thông tấn báo chí trung ương và Hà Nội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Đăng Chương, Giám đốc Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam cho biết: "Chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6/2019, Bộ VHTTDL chỉ đạo Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Vụ Gia đình phối hợp với các đơn vị tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 nhằm tôn vinh, kế thừa và phát huy các giá trị truyền thống trong gia đình. Giá trị ấy được vun đắp theo chiều dài lịch sử dân tộc và đã trở thành hạt nhân thể hiện sâu sắc bản sắc văn hóa Việt Nam. Hy vọng rằng Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 sẽ chắp cánh cho niềm tin và tất cả những gì tốt đẹp nhất của gia đình Việt bằng điểm tựa nghĩa tình, trách nhiệm và sự sẻ chia để mỗi gia đình trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam phát triển bền vững góp phần vào thắng lợi chung của dân tộc thời kỳ đổi mới".

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đánh trống khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 - Ảnh: Đại Thắng

Sau khi Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy đánh trống và cùng các đại biểu tiến hành nghi thức cắt băng khai mạc, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em. 16 tác phẩm xuất sắc đoạt giải trong tổng số hơn 300 tác phẩm dự thi đã được trưng bày trong Ngày hội gia đình Việt Nam năm nay.

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy cùng các đại biểu cắt băng khai mạc - Ảnh: Thủy Bích

Diễn ra từ ngày 28 đến 30/6, Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 bao gồm nhiều hoạt động: trưng bày các chuyên đề "Lễ cưới truyền thống của các dân tộc Việt Nam", "Bờ vai ấm áp"; giới thiệu các ấn phẩm về văn hóa ứng xử và Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình; trưng bày tranh cổ động và tài liệu về phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 - Ảnh 3.

Hai tác giả đoạt giải Nhì giải tại cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em - Ảnh: Đại Thắng

Ban Tổ chức mong muốn tạo ra sự kết nối giữa triển lãm với ký ức người xem, tương tác giúp người xem nhìn nhận lại vai trò của người đàn ông, tình cha con và điều chỉnh hành vi để củng cố, phát triển tình cảm cha con, tình cảm gia đình…

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 - Ảnh 4.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy thăm các gian hàng tại triển lãm - Ảnh: Đại Thắng

Ngoài ra, ngày hội còn có các hội thảo, tọa đàm, hội thi và giao lưu văn hóa nghệ thuật ý nghĩa tôn vinh gia đình Việt Nam, gồm: Hội thảo "Chăm sóc sức khỏe trong gia đình"; tọa đàm "Phát triển dịch vụ gia đình trong bối cảnh thực tiễn hiện nay ở Việt Nam"; hội thi cắm hoa nghệ thuật... Bên cạnh đó còn có nhiều hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật để lan tỏa yêu thương và hướng đến các giá trị nhân văn trong tổ ấm gia đình và toàn xã hội.

Khai mạc Ngày hội Gia đình Việt Nam 2019 - Ảnh 5.

Một tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc - Ảnh: Thủy Bích

Ban tổ chức cũng sẽ trao Bảng vàng "Gia đình doanh nhân tiêu biểu - ông bà mẫu mực, con cháu thảo hiền" cho đại diện gia đình doanh nhân là những sao vàng đất Việt đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển vững mạnh của đất nước dựa trên nền tảng gia đình. Và Ngày hội Gia đình trẻ "Biểu dương gia đình trẻ tiêu biểu lập thân lập nghiệp" cũng là một trong những hoạt động rất có ý nghĩa, khuyến khích các gia đình trẻ trong xây dựng vững chắc kinh tế gia đình, là nền tảng góp phần gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Ngày hội Gia đình Việt Nam là hoạt động định kỳ được tổ chức hàng năm nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Trong khuôn khổ ngày hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động tôn vinh các giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…

Thủy Bích

NỔI BẬT TRANG CHỦ