• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Triển lãm ảnh về văn hóa, du lịch Khánh Hòa

Văn hoá 14/06/2019 14:26

(Tổ Quốc) - 100 tác phẩm nhiếp ảnh của các nghệ sĩ trong đợt tham gia hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Nha Trang - Khánh Hòa đã được trưng bày tại công viên bờ biển TP. Nha Trang (Khánh Hòa), tối 13/6.

Khai mạc Triển lãm ảnh về văn hóa, du lịch Khánh Hòa - Ảnh 1.

Đại biểu cắt băng khai mạc. Ảnh: Báo Văn hóa

Phát biểu tại triển lãm, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông khẳng định: Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Khánh Hòa khi địa phương đã đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật lớn, trong đó có hoạt động giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Nha Trang – Khánh Hòa.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Với niềm đam mê nhiệt huyết của mình, các nghệ sĩ đã có được những khoảnh khắc vàng, tạo ra những tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật, thời sự về Khánh Hòa, giới thiệu đến công chúng, du khách trong và ngoài nước. Thành quả của 10 ngày say mê sáng tác mà mỗi nghệ sĩ có được là hàng trăm file ảnh cho kho tư liệu ảnh của mình. Để có được kết quả đó, ngày nào các nghệ sĩ cũng phải thức dậy rất sớm đến các vùng biển đảo, các vùng miền núi khó khăn lao động, sáng tác và trở về nhà khi đã tối mịt. Và hôm nay, tại triển lãm này, chúng ta được ngắm nhìn 100 tác phẩm do công sức sáng tác của 20 nghệ sĩ lao động miệt mài trong suốt 10 ngày qua.

Nhiều tác phẩm cho thấy Nha Trang – Khánh Hòa đang từng ngày "thay da đổi thịt" phát triển mạnh mẽ cùng với tiềm năng về du lịch lớn, với nhiều địa danh mà mỗi người dân, du khách trong nước, quốc tế mơ ước được đặt chân tới một lần. Trong số các điểm du lịch tiềm năng đó phải kể đến các địa danh nổi tiếng như: Đầm Môn, vịnh Vân Phong, Làng chài Đèo Cổ Mã, Đầm Nha Phu, Khánh Vĩnh, Khánh Sơn, vịnh Nha Trang, Đồng muối Hòn Khói, Đảo Bình Ba, Đảo Yến, Đảo Trí Nguyên…, Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhận định.

Hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Nha Trang – Khánh Hòa do Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp Sở Văn hóa – Thể thao, Sở Du lịch, Hội Văn học và Nghệ thuật tỉnh Khánh Hòa tổ chức nhằm hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2019.

Tham gia hoạt động này có 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ các tỉnh, thành trong cả nước như Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Định, Kiên Giang, Hải Phòng… và chủ nhà Khánh Hòa. Trong thời gian tham gia hoạt động sáng tác, các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã đi thực tế tại một số địa điểm du lịch nổi tiếng ở Nha Trang – Khánh Hòa.

Khánh Hòa hiện có 17 di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng cấp quốc gia, hàng trăm di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh cùng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc khác. Đợt sáng tác nhiếp ảnh này giúp Khánh Hòa có thêm nhiều hình ảnh đẹp, thể hiện những giá trị về phong cảnh, bản sắc văn hóa độc đáo và cả tấm lòng, thân thiện, mến khách của vùng đất và con người Khánh Hòa.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ