• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort

Du lịch 06/06/2020 20:33

(Tổ Quốc) - Khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort; Phát động cuộc thi thiết kế cột mốc Km 0; Nhiều giải pháp hiệu quả để cải thiện môi trường du lịch là những thông tin văn hóa và du lịch nổi bật tại các tỉnh Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình.

Khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort - Ảnh 1.

Toàn cảnh khu tổ hợp dự án khách sạn 5 sao Flamingo Cat Ba Resorts. Ảnh: Anhp

Hà Nội: UBND TP Hà Nội vừa phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức phát động cuộc thi thiết kế cột mốc Km 0 – một biểu tượng văn hóa cấp quốc gia, điểm đến du lịch quan trọng trong không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Cuộc thi được tổ chức nhằm tìm ra giải pháp thiết kế tốt nhất để xây dựng cột mốc Km 0 – một trong hạng mục quan trọng trong Dự án Xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm, hoàn chỉnh không gian công cộng, xứng đáng với quy mô, tầm vóc, giá trị của di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng cảnh hạng quốc gia đặc biệt.

Cuộc thi dành cho các đơn vị tư vấn, thiết kế, trường và viện nghiên cứu văn hóa, mỹ thuật, kiến trúc…; công dân Việt Nam là các nhà điêu khắc, họa sỹ, kiến trúc sư, sinh viên chuyên ngành văn hóa, mỹ thuật, kiến trúc…

Tác phẩm dự thi đề xuất phương án thiết kế cột mốc Km 0 – hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội tại một trong 3 vị trí do Ban Tổ chức cung cấp. Tác phẩm thể hiện được cột mốc Km 0 là công trình đặc biệt, thể hiện chỉ dấu địa lý, có tính biểu tượng cao, vừa hiện đại nhưng vẫn mang bản sắc văn hóa, lịch sử Thăng Long – Hà Nội ngàn năm văn hiến. Công trình phải là một tác phẩm nghệ thuật công cộng hài hòa với không gian cảnh quan hồ Hoàn Kiếm, như là biểu tượng văn hóa, điểm nhấn không gian, điểm đến du lịch độc đáo không thể thiếu trong hành trình tham quan thủ đô Hà Nội…

Các tác phẩm tham gia dự thi phải thỏa mãn yêu cầu công năng của công trình Km 0, hài hòa với không gian, cảnh quan xung quanh và Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm đã được phê duyệt. Bên cạnh đó, tác phẩm phải có ý tưởng sáng tạo độc đáo, mang tính thời đại và dân tộc để tạo nên một điểm nhấn nghệ thuật của không gian hồ Hoàn Kiếm. Đồng thời, đáp ứng tính biểu tượng đặc biệt, không chỉ của công trình cột mốc Km 0 mà còn thể hiện đặc trưng văn hóa của Hà Nội, khơi gợi cảm xúc của người dân Thủ đô và du khách.

Ban Tổ chức nhận bài dự thi từ nay đến hết ngày 6/7/2020 tại Tạp chí Kiến trúc, Hội Kiến trúc sư Việt Nam (số 40 Tăng Bạt Hổ, phường Phạm Đình Hổ, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Tác giả tham gia dự thi phải chịu trách nhiệm về quyền tác giả, các quyền liên quan theo quy định của pháp luật.

Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia, nhà quản lý có uy tín của Hội Mỹ thuật Việt Nam, Cục Di sản văn hóa, Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Ban Tổ chức dự kiến trao 1 giải Nhất (trị giá 100 triệu đồng), 1 giải Nhì (trị giá 80 triệu đồng), 1 giải Ba (trị giá 50 triệu đồng) cho công trình thiết kế xuất sắc. Lễ tổng kết, trao giải thưởng và triển lãm dự kiến diễn ra vào ngày 15/7/2020.

Hải Phòng: Sáng 6/6, UBND thành phố và Công ty Cổ phần Tập đoàn Flamingo chính thức khai trương Tổ hợp nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao Flamingo Cát Bà Beach Resort.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng (13/5/1955 – 13/5/2020).

Dự án Flamingo Cát Bà Beach Resort được xây dựng trên diện tích hơn 7 ha, tổng số vốn đầu tư gần 4.029 tỷ đồng, gồm hệ thống căn hộ khách sạn, biệt thự trên cao tích hợp hơn 100 dịch vụ tiện ích khép kín. Dự án gồm 3 tòa tháp: Flamingo Cát Bà Beach Resort, Flamingo Wyndham Grand Cát Bà Resort và Flamingo Luxury Resort, là một trong những dự án đẳng cấp nhất thị trấn Cát Bà.

Flamingo Cát Bà Beach Resort cung cấp đến thị trường dịch vụ lưu trú hạng sang số lượng 1.002 phòng cùng hệ thống giải trí 5 sao đẳng cấp quốc tế. Đó là tổ hợp Seva Spa & Beauty Destination chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp toàn diện, tổ hợp Onsen, GYM, Yoga hiện đại, ẩm thực Á - Âu với chuỗi nhà hàng cao cấp, trung tâm vui chơi giải trí hiện đại gần 6.000m2 gồm nhiều dịch vụ đa dạng như Game Center, Night Club sôi động. Ngoài ra, du khách còn được tham gia CLB thể thao dưới nước mạo hiểm, trải nghiệm đường dạo trên cao với Cầu Mây tuyệt sắc, chuỗi bar đẳng cấp…

Cát Bà được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới; là danh thắng quốc gia đặc biệt, đang trên tiến trình hoàn thiện hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận "Vịnh Hạ Long - Quần đảo Cát Bà" là di sản thiên nhiên thế giới mới. Năm 2019, Vịnh Lan Hạ đã được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới và là thành viên chính thức của Hiệp hội Câu lạc bộ các vịnh đẹp nhất thế giới. Hàng năm, Cát Bà thu hút một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng…

Việc hoàn thành dự án đã góp phần hiện thực hóa mục tiêu theo quy hoạch tổng thể phát triển bền vững du lịch quần đảo Cát Bà đến năm 2020, tầm nhìn 2050 là xây dựng quần đảo Cát Bà trở thành Trung tâm Du lịch sinh thái biển "Du lịch Xanh" đẳng cấp quốc tế, xứng đáng với vị thế và tiềm năng sẵn có, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của huyện đảo nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Đây cũng là kết quả hiện thực hóa chiến lược phát triển ngành dịch vụ, trọng tâm là cảng biển, logistis, du lịch thành phố theo Nghị quyết số 45 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Ninh Bình: Thời gian qua, ngành Du lịch Ninh Bình đã phối hợp triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thu hút du khách.

Với hệ tài nguyên du lịch giàu có, đặc sắc, đặc biệt là sở hữu Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới duy nhất của Việt Nam, Ninh Bình đã lọt tốp đầu danh sách "50 điểm đến hợp lý nhất thế giới". Các địa danh như Hang Múa, Động Thiên Hà, đầm Vân Long, Cúc Phương…được nhiều du khách quốc tế biết đến và nhận được nhiều lời khen từ cộng đồng mạng toàn cầu.

Năm 2019, ngành Du lịch Ninh Bình đón 7,65 triệu lượt khách, trong đó, khách nội địa tăng gần 4% và khách quốc tế tăng gần 11% so với năm trước. Ngành Du lịch đang tạo việc làm cho khoảng 20 nghìn người với khoảng 15 nghìn lao động trực tiếp. Doanh thu từ du lịch ước đạt 3.600 tỷ đồng, tăng 12,5% so với năm 2018, vượt chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXI đề ra.

Xác định du lịch đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển KT- XH của tỉnh và bảo vệ môi trường là nhân tố thúc đẩy sự phát triển du lịch bền vững, thời gian qua ngành Du lịch Ninh Bình đã phối hợp triển khai đồng bộ nhiều giải pháp: Tham mưu cho UBND tỉnh ban hành các văn bản nhằm quản lý, bảo vệ Di sản Văn hóa, Thiên nhiên thế giới Tràng An nói riêng và môi trường du lịch nói chung; tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao kiến thức bảo vệ di sản, thực hiện ứng xử văn minh và an toàn cho các đối tượng là cán bộ và người dân trực tiếp tham gia dịch vụ du lịch tại các khu, điểm du lịch.

Không chỉ chú trọng công tác tuyên truyền bảo vệ môi trường, bảo vệ cảnh quan, ngành Du lịch Ninh Bình đã phối hợp với các cấp, ngành từ tỉnh đến cơ sở có những hành động cụ thể, mang hiệu quả rõ nét.

Trước sức ép không nhỏ ảnh hưởng tới môi trường du lịch do lượng khách tăng nhanh, ngành Du lịch đã triển khai giải pháp phân luồng khách như: mở thêm các tour, tuyến, xây dựng chương trình kích cầu du lịch vào mùa thấp điểm...

Ngoài ra, trước tình trạng lượng khách đông dẫn đến việc phát sinh lượng rác thải và đặc biệt là rác thải nhựa trên các tuyến đường, nhiều ngành, đoàn thể, địa phương ở Ninh Bình đã chung tay tham gia bảo vệ môi trường nói chung và chia sẻ gánh nặng cho ngành du lịch nói riêng.

Với các giải pháp thiết thực, đồng bộ, môi trường du lịch tự nhiên và môi trường xã hội ở Ninh Bình đã được cải thiện, hầu như không còn hiện tượng móc túi, ăn xin, chèo kéo, đeo bám du khách... Đây là điểm tích cực được nhiều chuyên gia và các hãng lữ hành trong nước cũng như quốc tế đánh giá cao.

Tỉnh Ninh Bình đang tập trung mọi nguồn lực để bảo tồn phát huy giá trị di sản văn hóa, bảo vệ môi trường và thiên nhiên, xây dựng điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách, hướng đến phát triển bền vững.

Lan Phạm (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ