• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khán giả sửng sốt vì lão Cấn trong Quỳnh búp bê sau khi bị bắt lại trở thành… công an!

Giải trí 15/06/2019 06:34

(Tổ Quốc) - Trong khi khán giả còn đang đợi phần 2 của Quỳnh búp bê tái ngộ màn ảnh thì "lão Cấn" do diễn viên Nguyễn Hải lại xuất hiện trong phim mới – Bão ngầm.

Trước sự xuất hiện của diễn viên Nguyễn Hải trong vị trí mới – công an trong phim Bảo ngầm đã khiến khán giả bất ngờ và thích thú. Chính vì vậy các khán giả nói đùa rằng lão Cấn sau khi bị bắt vì chứa chấp mại dâm, buôn bán ma túy ở Quỳnh búp bê mà không hiểu bằng cách nào lại trở thành... công an!.

Khán giả sửng sốt vì lão Cấn trong Quỳnh búp bê sau khi bị bắt lại trở thành… công an! - Ảnh 1.

Diễn viên Nguyễn Hải (cầm mic) tại lễ ra mắt đoàn làm phim Bão ngầm

Bão ngầm là phim cảnh sát hình sự kể về hành trình điều tra bóc gỡ đường dây, tổ chức tội phạm ma túy xuyên quốc gia, vạch trần mặt thật của tên trùm Mafia ẩn dưới vỏ bọc chủ tịch một tập đoàn kinh tế lớn.

Từ cuộc bắt giữ vụ vận chuyển 20 bánh heroin trên đèo Mũi Ngựa của Công an tỉnh Hưng Hóa, xuất hiện thông tin về một đường dây ma túy lớn do tên Thào A Chư cầm đầu. Để thu thập thông tin, Ban chuyên án cử Đại úy Đào Hải Triều tiến hành xác minh rồi đi vào hang ổ tội phạm. Cuộc sống nơi hang hùm, miệng sói với bao hiểm nguy, thử thách cam go, cận kề sống chết. Nhiều lần thân phận của Triều đứng trước nguy cơ bị lộ, đồng nghĩa với việc tính mạng bị đe dọa. Sau nhiều nỗ lực, cuối cùng đường dây này bị triệt hạ. Lúc này Ban chuyên án mới vỡ lẽ, Chư cũng chỉ là một mắt xích trong một đường dây lớn hơn.

Khán giả sửng sốt vì lão Cấn trong Quỳnh búp bê sau khi bị bắt lại trở thành… công an! - Ảnh 2.

Thực ra ngoài đời diễn viên Nguyễn Hải (giữa) cũng là Đại tá. Ảnh: Tiền Phong

Thông qua nhiều biện pháp nghiệp vụ, một trận đánh lớn đã diễn ra ác liệt, thu giữ 2000 Kg heroin trong thung lũng Mìn và tiêu diệt nhiều đối tượng.

Tính độc đáo của bộ phim còn thể hiện qua việc khai thác, mô tả những diễn biến xảy ra ở đáy sâu tâm lý nội tâm người lính, khi họ đứng trước những sự lựa chọn. Tất cả âm thầm nhưng khốc liệt như những cơn bão ngầm khó nhìn thấy được bằng mắt thường...Những xung đột nội tâm được đẩy tới cùng, khốc liệt như chính bản chất cuộc sống, vì chất liệu làm phim gồm những gì mà tác giả kịch bản đã trải nghiệm trong thực tiễn gần 20 năm trực tiếp chiến đấu phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó, những vấn đề thời sự đương đại, cuộc đấu tranh bài trừ tham nhũng, tiêu cực, nhóm lợi ích… để làm trong sạch bộ máy chính quyền…được cập nhật liên tục và mô tả sinh động với góc nhìn sắc sảo của tác giả kịch bản, với vai trò một nhà văn, nhà báo có bề dày trận mạc.

Khán giả sửng sốt vì lão Cấn trong Quỳnh búp bê sau khi bị bắt lại trở thành… công an! - Ảnh 3.

Ông Trịnh Minh Phúc chia sẻ lý do vì sao đầu tư cho phim Bão ngầm

Xuyên suốt bộ phim là tư tưởng nhân văn. Nhấn mạnh những gì là giả tạo và lạc hậu sẽ bị nghiền nát trong vòng quay luật đời. Mọi tráo trở, lừa lọc và bội phản, sẽ bị quy luật đào thải làm văng ra khỏi quỹ đạo vận động của xã hội. Đồng thời tôn vinh những giá trị chân – thiện – mỹ, những mầm thiện trồi lên từ thực địa cuộc xung đột chính – tà.

Lồng ghép trong những trường đoạn phim xoay quanh câu chuyện phá án, là đời sống thường nhật của CBCS Công an, được miêu tả dung dị, mộc mạc, ở những góc khuất ít người biết tới. Qua đó, để khán giả thêm hiểu và ủng hộ những người lính trên mặt trận thầm lặng.

Bộ phim còn truyền tải vẻ đẹp đất nước, con người ở nhiều miền quê Việt Nam, góp phần thúc đẩy kinh tế du lịch của các địa phương; quảng bá các thương hiệu, sản phẩm hàng hóa, tạo thói quen tiêu dùng, xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp; tôn vinh vẻ đẹp và giá trị.của các di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của dân tộc, góp phần vào việc quảng bá, bảo tồn và phát huy những giá trị nhân bản của con người Việt Nam.

Được biết, Bão ngầm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Trung tá, Nhà văn Đào Trung Hiếu (Cục truyền thông CAND, Bộ Công an) về đề tài đấu tranh phòng chống tội phạm, đã vượt qua hơn 600 tác phẩm và đoạt giải cao nhất trong cuộc thi sáng tác tiểu thuyết, truyện ký về đề tài "Vì an ninh tổ quốc và bình yên cuộc sống", do Bộ Công an và Hội nhà văn phối hợp tổ chức, giai đoạn 2012-2015.

Khán giả sửng sốt vì lão Cấn trong Quỳnh búp bê sau khi bị bắt lại trở thành… công an! - Ảnh 4.

Một số diễn viên sẽ tham gia trong phim Bão ngầm

Bão ngầm do chính nhà văn Đào Trung Hiếu chuyển thể thành kịch bản phim trong gần 2 năm và may mắn ngay sau khi chuyển thể đã được một chủ đầu tư "chọn mặt gửi vàng", đó là ông Trịnh Minh Phúc – Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Hoàng Trà My - tỉnh Bình Dương.

Phim do Hãng phim Phương Sáng - TP Hồ Chí Minh sản xuất, khởi quay ngày 16/6/2019, dự kiến sẽ kéo dài 8 tháng với độ dài 45 tập.

Ngoài sự tái ngộ của "lão Cấn" - diễn viên Nguyễn Hải, phim còn có sự tham gia của các diễn viên: NSND Trần Nhượng, NSND Minh Châu, Cao Thái Hà, Thanh Bi, Hà Việt Dũng…

Hà Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ