• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh thành đài phun nước hơn 20 tỷ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Du lịch 01/11/2019 15:21

(Tổ Quốc) - UBND TP.HCM vừa khánh thành công trình đài phun nước nghệ thuật và mở lại tượng đài Bác Hồ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ vào tối 31/10.

Đài phun nước được xây tại giao lộ phố đi bộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi, quận 1, với hình tượng chính là hoa sen bằng thủy tinh ở vị trí trung tâm, đồng thời kết hợp với các vòi phun nước hướng vào tâm thể hiện tinh thần đoàn kết cùng hướng tới mục tiêu phát triển chung của TP.HCM. Theo VTC, dự án có kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Khánh thành đài phun nước hơn 20 tỷ tại phố đi bộ Nguyễn Huệ - Ảnh 1.

Tổng thể đài phun nước nghệ thuật - Ảnh: Q.ĐỊNH, báo Tuổi trẻ

Đây là hạng mục quan trọng trong quá trình cải tạo, chỉnh trang phố đi bộ Nguyễn Huệ trong thời gian tới, nhằm thu hút người dân và khách du lịch đến vui chơi, thưởng ngoạn.

Bên cạnh đó, thành phố đã mở lại tượng đài Bác Hồ trên phố đi bộ sau một thời gian bảo dưỡng. Tượng đài được đặt trước trụ sở Hội đồng Nhân dân, UBND TP.HCM, tượng đài bằng hợp kim đồng cao 4,5m, bệ tượng 2,7m. Đây là những công trình có ý nghĩa lịch sử và nghệ thuật, tạo điểm nhấn cho du lịch thành phố.

Được biết, Phố Đi bộ trên đường Nguyễn Huệ dài 670m, rộng 64m với kinh phí xây dựng gần 430 tỷ đồng. Đây cũng là công trình chào mừng 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước. Công trình gồm hai phân đoạn là Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ phía trước trụ sở UBND Thành phố Hồ Chí Minh đến đường Lê Lợi và từ đường Nguyễn Huệ kéo dài đến đường Tôn Đức Thắng.

Trong tương lai, một quảng trường đi bộ khác cũng được xây dựng tại khu vực Thủ Thiêm (Quận 2). Hai phố đi bộ này sẽ kết nối với nhau bằng cầu đi bộ băng sông Sài Gòn. Phía sau công viên tượng đài là công trình kiến trúc cổ hơn 100 năm tuổi, đang là trụ sở của UBND và HĐND thành phố.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ