• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khi giới trẻ Trung Quốc đắm chìm trong "men say thần tượng" K-pop?

Giải trí 09/05/2019 10:28

(Tổ Quốc) - Theo scmp, các chàng trai Trung Quốc cần được đào tạo trở thành những đàn ông thực thụ để không bị cuốn vào làn sóng K-pop "ăn theo" hiện tượng nhóm nhạc BTS gần đây.

Hiện tượng cuồng nhiệt cùng K-pop khiến nhiều phụ huynh lo lắng. Đây được coi là trào lưu của thanh niên Trung Quốc khi chìm đắm trong làn sóng K-pop khiến các phụ huynh đau đầu và tìm cách kéo con cái ra khỏi men say thần tượng này.

Khi giới trẻ Trung Quốc đắm chìm trong men say thần tượng K-pop? - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS đang tạo doanh thu lớn từ người hâm mộ. Ảnh: scmp

Các mối lo ngại về trang phục, đầu tóc của giới trẻ ăn theo thần tượng đang làm cho phụ huynh Trung Quốc cảm thấy e ngại. Tang Haiyan – một cựu giáo viên đã tự thành lập một câu lạc bộ có tên là Real Man Training Club (CLB đào tạo người đàn ông thực sự) nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng nam giới. Xu hướng gần đây nhiều chàng trai đeo vòng, đeo nhẫn, mặc quần áo thần tượng trong như các diễn viên đang chiếm số đông trong giới trẻ tại Trung Quốc.

"Nếu bạn đang quảng cáo cho các nhân vật này trong xã hội thì đây được xem là một thảm họa cho giới trẻ", ông Tang nói.

Trong một quốc gia, nam giới chiếm số lượng lớn trong hoạt động chính trị và kinh tế. Các chiến dịch bình đẳng giới tính không thu hút nhiều thì các tranh cãi xung quanh vấn đề ăn theo thần tượng K-pop cũng đang khiến nhiều người đau đầu.

Các chàng trai Trung Quốc đang bị ảnh hưởng mạnh mẽ từ thần tượng K-pop Hàn Quốc giống như BTS. Hình thức trau chuốt, trang phục, đầu tóc cũng ăn theo thần tượng, đôi lúc thật khó phân biệt giữa nam và nữ. Phụ huynh Trung Quốc thậm chí lên tiếng chỉ trích mạnh mẽ và Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng đã quán triệt phong cách ăn mặc của học sinh trong trường.

"Định kiến về giới tính không chỉ nói về bản sắc giới tính. Đó là sự di truyền của cả một thế hệ và tiếp tục nối tiếp thế hệ", một tác giả và cũng là nhà nghiên cứu về giới tại Trung Quốc cho biết.

Tiến sĩ Song Geng từ Đại học Hong Kong bày tỏ lo lắng về hình ảnh quốc gia có thể bị ảnh hưởng từ các hiện tượng theo trào lưu của nam giới Trung Quốc.

Nhà biên kịch Wang Hailin lại cho rằng, các phong cách ăn mặc của nam giới đang ảnh hưởng ít nhiều từ làn sóng K-pop. Chúng ta cần phải có các biện pháp hiệu quả nhằm đối phó với tình hình này trước khi quá muộn.

Qua đó, ông Wang Hailin cho rằng cần phải khích lệ thế hệ trẻ định hướng đúng đắn trong vai trò tìm thần tượng. Điều này cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của xã hội.

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ