• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khi người Triều Tiên quan tâm BTS: Điều bí mật cuối cùng cũng được tiết lộ?

Giải trí 23/04/2019 15:33

(Tổ Quốc) - Triều Tiên luôn là một ẩn số bí mật đối với mọi người.

Trong chương trình "Problem Child in House" đã tiết lộ thông tin về việc người Triều Tiên đón nhận album "nổi đình nổi đám" của các chàng trai BTS như thế nào.

Khi người Triều Tiên quan tâm BTS: Điều bí mật cuối cùng cũng được tiết lộ? - Ảnh 1.

Nhóm nhạc BTS. Ảnh:koreaboo

Cũng giống như nhiều quốc gia khác, BTS luôn có sức hút kỳ lạ đối với người xem và làn sóng hâm mộ trên toàn thế giới. Lượng xem kỷ lục trên Youtube ngay sau khi ra mắt cùng với các thành tích hoành tráng trên Billboard gần đây đã khẳng định kỷ lục cao chất ngất dành cho nhóm nhạc K-pop này.

Điều mọi người quan tâm đặc biệt là cách mà người hâm mộ Triều Tiên đón nhận sự ra mắt album của nhóm nhạc BTS.

Người dẫn chương trình và các vị khách mời đã xoay quanh câu hỏi: "Những gì là mật mã truyền tai nhau cho thanh niên Triều Tiên có thể nghe dòng nhạc của BTS trước đây?". Mật mã gợi ý là "backpack" (ba lô).

Người dẫn chương trình và các vị khách mời lại tiếp tục đưa ra gợi ý câu trả lời cho câu hỏi: "Bạn từng đeo ba lô? Bạn từng mua ba lô chống đạn trước đây?"

Điều cuối cùng, câu trả lời là "Bạn từng đeo ba lô chống đạn chưa?". Đó là câu trả lời đúng.

Nhóm nhạc BTS luôn được đánh giá nổi tiếng tại Triều Tiên. Tuy nhiên, công tác kiểm duyệt của Triều Tiên nhằm kiểm soát làn sóng Hallyu (Hàn Quốc) liên tục được thắt chặt. Chính quyền nước này luôn nghiêm khắc nhằm ngăn chặn sự xâm nhập của hệ tư tưởng tư bản. Do đó, nước này đưa ra hình phạt nghiêm khắc với những người sở hữu video và bài hát từ Hàn Quốc. Người dân Triều Tiên không có lựa chọn nào khác nhưng họ vẫn bí mật tìm cách xem và nghe dòng nhạc K-pop. 

Thêm vào đó, người Triều Tiên cũng không được phép nói chuyện cởi mở về làn sóng Hallyu. Vì vậy, họ thường sử dụng một mật mã riêng để thảo luận về chủ đề này. Nhóm nhạc các chàng trai thường được người Triều Tiên ám chỉ bằng cụm từ "bulletproof backpack" (Tạm dịch: ba lô chống đạn) giống như là một mật mã.

Câu hỏi là "Have you ever worn a bulletproof backpack?" (Bạn từng đeo ba lô chống đạn chưa?). Điều này có thể hiểu là "Bạn đã từng nghe nhạc của BTS?" hoặc có thể hiểu "Bạn có phải rất hâm mộ nhóm nhạc BTS?".

Hồng Nhung

NỔI BẬT TRANG CHỦ