• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tố Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Kinh tế 25/09/2019 07:57

(Tổ Quốc) - Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện - Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, sau vài ngày bị giam giữ hình sự.

Ngày 24/9, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thái Luyện, 34 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty Alibaba, để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, chiều 18/9, Bộ Công an phối hợp Công an TP.HCM thực hiện lệnh tạm giữ hình sự, khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện. Đồng thời Cơ quan CSĐT đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng, khám xét trụ sở làm việc đối với Nguyễn Thái Lĩnh, Tổng giám đốc Công ty Alibaba (em ruột của Nguyễn Thái Luyện).

nguyenthailuyenalibaba_ovuq

Nguyễn Thái Luyện lúc bị bắt. Ảnh Dân trí

Cho đến nay, công an xác định Công ty Alibaba mua đất nông nghiệp, thành lập các công ty con để vẽ nên các dự án "ma", sau đó giới thiệu bán cho hơn 6.700 khách hàng với số tiền thu về là 2.500 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ án này, Công an TP.HCM cũng vừa triệu tập gần 20 người lên làm việc, gồm lãnh đạo các công ty con và trưởng các văn phòng giao dịch ở TP.HCM và các tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận. Trong số này có bà Võ Thị Thanh Mai, là vợ Nguyễn Thái Luyện và Nguyễn Thái Lực, là em ruột của Luyện.

Theo điều tra sơ bộ, Nguyễn Thái Luyện chỉ đạo thành lập hàng chục công ty con nhằm sử dụng để giao dịch, ký hợp đồng với khách hàng mua bán đất nền tại các dự án "ma".

Toàn bộ dòng tiền do khách hàng đóng vào được vợ chồng Luyện - Mai và một số người tin cậy, giám sát rất sát sao. Số tiền này được sử dụng để mua đất nông nghiệp và trả lãi cho khách hàng.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ