• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không còn cơ hội book phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều

Kinh tế 13/02/2019 07:59

(Tổ Quốc) - Các khách sạn lớn như JW Marriott, Hilton, Hilton Garden Inn Hanoi, Grand Plaza, InterContinental, Sofitel Metropole, Sheraton cho biết đã hết phòng kể từ ngày 24/2 đến hết tháng.
Không còn cơ hội book phòng khách sạn 5 sao ở Hà Nội dịp Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều - Ảnh 1.

Khách sạn JW Marriott - một trong những khách sạn 5 sao tại Hà Nội - nơi ông Barack Obama khi còn làm Tổng thống Mỹ từng nghỉ chân. (Nguồn: KS JW Marriott ).

Hàng loạt khách sạn 4,5 sao gồm: JW Marriott, Hilton, Hilton Garden Inn Hanoi, Grand Plaza, InterContinental, Sofitel Metropole, Sheraton... cho biết đã hết phòng kể từ ngày 24/2 đến hết tháng.

Các nhân viên bộ phận book phòng của ba trong số các khách sạn trên cho biết tình trạng hết phòng là do sự kiện Tổng thống Mỹ Donal Trump gặp lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong- Un tại Hà Nội vào thời gian cuối tháng 2. 

Các khách sạn 5 sao ở Hà Nội như Sheraton, JW Marriott... là nơi các Tổng thống Mỹ và phái đoàn từng ở khi thăm Việt Nam thời gian trước đây. 

Đã có 4 tổng thống Mỹ từng đến Hà Nội và ở 4 khách sạn khác nhau, gồm cả ông Donal Trump. Người tiền nhiệm của ông Donald Trump là ông Barack Obama khi đến Hà Nội vào năm 2016 đã ở tại khách sạn JW Marriott (Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội). 

Tổng thống Mỹ Donal Trump hôm 5/2 công bố cuộc gặp lần hai giữa ông với ông Kim Jong- Un sẽ diễn ra rại Việt Nam trong hai ngày 27-28/2.

Liên quan đến sự kiện này, Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino hôm 7/2 đã ca ngợi Việt Nam khi cung cấp thêm thông tin về cuộc gặp giữa Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong- Un.

"Việt Nam là người bạn thân thiết và là đối tác của Mỹ, và chúng tôi cám ơn Chính phủ Việt Nam vì sự hào phóng khi làm chủ nhà cho Hội nghị thượng đỉnh lần thứ hai này", ông Palladino nói trong một cuộc họp báo tại trụ sở Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington D.C.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ