• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kỳ lạ, trường học ở Mỹ mở cửa chỉ để dạy… một học sinh

Giáo dục 27/02/2019 19:51

(Tổ Quốc) - Một điểm trường ở tiểu bang Wyoming, Hoa Kỳ đang có kế hoạch mở cửa trở lại chỉ để dạy một học sinh duy nhất sẽ vào lớp mẫu giáo trong mùa thu này.

Theo tờ Laramie Boomerang, điểm trường có tên Cozy Hollow nằm cách thành phố Laramie khoảng 60 dặm về phía Bắc. Tại đây đã có một modul trường học được xây dựng nhưng đã đóng cửa không được sử dụng kể từ 15 năm về trước, sau khi học sinh cuối cùng được học ở đây.

Kỳ lạ, trường học ở Mỹ mở cửa chỉ để dạy… một học sinh - Ảnh 1.

Điểm trường Cozy Hollow tại bang Wyoming (ảnh: dailymail)

Vào năm 2004, trường đã mở để dạy một học sinh lớp bảy tên là Joe Kennedy, gia đình anh sở hữu một trang trại ở Wyoming và giáo viên dạy anh là Rebecca Rodgers. Trả lời phỏng vấn tờ New York Times về việc này, bà Rodgers nói, lúc đầu cũng có chút lúng túng khi dạy bởi không chắc học sinh có cần phải giơ tay để trả lời khi được hỏi hay không. Tuy nhiên, mọi việc sau đó cũng trở nên dễ dàng hơn. Còn "học sinh duy nhất" Kennedy thì cho biết, "Tới giờ tôi thấy việc học như vậy khá thú vị bởi không ai làm phiền chúng tôi".

Kỳ lạ, trường học ở Mỹ mở cửa chỉ để dạy… một học sinh - Ảnh 2.

Ảnh: AP

Cozy Hollow không phải là điểm trường duy nhất có một học sinh trong hệ thống giáo dục Albany County School District. Một điểm trường khác chỉ cách điểm trường này vài dặm nhưng đoạn đường nối giữa hai điểm trường dường như không thể đi lại được vào mùa đông.

Việc mở cửa trường học chỉ để dạy cho một học sinh là bởi Luật pháp của bang Wyoming quy định học sinh phải được cung cấp giáo dục tại chỗ nếu không thể vận chuyển đến các trường khác.

Trước đó trường này cũng đã thử dạy bằng phương pháp trực tuyến cho học sinh nhưng dường như đó không phải là việc khả quan, đặc biệt là đối với các em nhỏ.

Theo lãnh đạo của hệ thống giáo dục công lập này, trong năm học tới họ sẽ phải chi trả khoảng 150.000 đô la Mỹ chỉ để chi cho việc dạy hai học sinh ở hai trường này.

Minh Vy

(Theo: AP, Dailymail)

NỔI BẬT TRANG CHỦ