• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Thực hư chuyện thầy giáo đánh học sinh đến vẹo cột sống ở An Giang

Giáo dục 26/02/2019 09:46

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 26/02, Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang đã phát đi thông cáo chính thức của Sở GDĐT tỉnh An Giang về vụ việc giáo viên đánh học sinh tại trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân.

Theo thông cáo báo chí của Sở GDĐT tỉnh An Giang do Giám đốc Sở Trần Thị Ngọc Diễm ký, qua báo cáo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Tân thì vào ngày 19.01.2019, trong tiết sinh hoạt chủ nhiệm lớp thì thầy giáo Lê Trường Thọ, giáo viên chủ nhiệm lớp 7A3 có phạt đánh nhiều roi vào mông 4 học sinh lớp 7A3 trường THCS Long Hòa - huyện Phú Tân, trong đó có em Phùng Thị Minh Thư.

Thực hư chuyện thầy giáo đánh học sinh đến vẹo cột sống ở An Giang - Ảnh 1.

Giáo viên Lê Trường Thọ chính thức bị đình chỉ công tác 15 ngày (ảnh: Zing.vn)

Đến sáng ngày 22.02.2019 gia đình có đến trường phản ánh về việc em T bị thầy Thọ đánh đau cột sống và có phim chụp XQ. Hiệu trưởng nhà trường xin lỗi gia đình về sự việc không mong muốn trên, hứa xác minh và xử lý nghiêm vi phạm của giáo viên.

Đến ngày 23.02.2019 thì trường có thành lập đoàn gồm đại diện lãnh đạo nhà trường, công đoàn trường, đại diện Hội CMHS và giáo viên về hưu cùng đi với thầy Thọ đến nhà học sinh để xin lỗi và bồi thường tiền thuốc. Tuy nhiên đoàn công tác của trường và thầy Thọ chưa nhận được sự thông cảm của gia đình.

Nhận thấy đây là sai phạm nghiêm trọng của giáo viên Lê Trường Thọ, thầy giáo này đã vi phạm đạo đức nhà giáo nên Sở GDĐT yêu cầu Phòng GDĐT chỉ đạo trường tạm đình chỉ công tác giáo viên Thọ, báo cáo chính quyền địa phương xác minh và xử lý theo quy định pháp luật; quan tâm tạo điều kiện cho học sinh Phùng Thị Minh Thư ổn định sức khỏe và an tâm tâm lý, tiếp tục đến trường (theo báo cáo của Phòng GDĐT thì từ sau khi bị đánh, em Thư vẫn đi học bình thường cho đến sáng ngày 25.02 thì xin nghỉ và có ý xin chuyển trường).

Đồng thời Sở GDĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục thường xuyên quán triệt trong đội ngũ giáo viên thực hiện nghiêm các quy định của ngành và nếu để xảy ra vi phạm đạo đức nhà giáo thì sẽ bị xử lý nghiêm.

Được biết, sáng ngày 25/02, trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, đã có quyết định chính thức đình chỉ công tác giáo viên Lê Trường Thọ, sinh ngày 15/4/1985 viên chức trường THCS Long Hòa để xem xét xử lý theo quy định. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 15 ngày, kể từ ngày 25/02/2019.

Tuy vậy, về vụ việc này, tờ Người Lao Động thông tin, thầy Thọ thừa nhận có đánh học sinh nhưng không đến mức gây ra tình trạng vẹo cột sống như phụ huynh phản ánh. Còn ông Lê Văn Còn, Trưởng Phòng GDĐT huyện Phú Tân cho biết, bước đầu cơ quan công an cần làm rõ việc em Thư bị ngã xe gắn máy trước khi bị thầy Thọ đánh phạt khoảng tuần lễ. Sau khi bị ngã, em Thư và một bạn học khác cùng lớp có xin thầy giáo dạy môn thể dục cho nghỉ học vì bị đau cột sống và được thầy giáo này đề nghị em cùng gia đình đi khám bệnh. Tuy nhiên, đến ngày 22/02, cha mẹ em Thư đến trường phản ánh là em này bị vẹo cột sống do thầy Thọ gây ra.

Phòng cũng đã chỉ đạo trường tiếp tục phối hợp với ngành chức năng huyện xác minh làm rõ vụ việc để xử lý đúng quy định pháp luật. Riêng nguyên nhân của việc em Thư bị vẹo cột sống cũng cần cơ quan chuyên môn vào cuộc giám định chứ không thể lấy việc này gán ghép cho việc khác là không đúng bản chất vụ việc.

Liên quan đến vụ việc thầy giáo đánh học sinh tại trường THCS Long Hòa, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, ngày 25/02, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục cũng đã có công văn yêu cầu Sở GDĐT tỉnh An Giang chỉ đạo kiểm tra, xác minh và phối hợp với các ban ngành liên quan xử lý nghiêm vụ việc vi phạm đạo đức nhà giáo này. Kết quả xác minh và tình hình sự việc phải được báo cáo về Bộ GDĐT trong ngày hôm nay, 26/02/2019.

Quỳnh Nga

NỔI BẬT TRANG CHỦ