• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lạng Sơn tạm dừng việc xét tuyển công chức với các tiêu chí "khó hiểu" để xem xét, rà soát

Giáo dục 22/10/2018 07:44

(Tổ Quốc)- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn đã yêu cầu tạm dừng việc xét tuyển công chức năm 2018 của tỉnh này lại để tiến hành xem xét, rà soát.

Trước những ý kiến bình luận mà đa phần tỏ ra hoài nghi về tính minh bạch, công bằng của kỳ tuyển dụng công chức năm 2018 của Tỉnh Lạng Sơn, ông Hoàng Văn Nghiệm - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn cho biết, Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn đã yêu cầu tạm dừng việc xét tuyển này lại để tiến hành xem xét, rà soát.

Lạng Sơn tạm dừng việc xét tuyển công chức với các tiêu chí khó hiểu để xem xét, rà soát - Ảnh 1.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn (ảnh: Duy Chiến/Tiền phong)

Ông Hoàng Văn Nghiệm cũng cho biết, đó là danh sách mới, bước đầu nên dẫn đến các thiếu sót. Việc xét tuyển này có thể sẽ được triển khai sau hoặc cũng có thể sẽ bị hủy bỏ. Hiện nay, các cơ quan chuyên môn đang phải rà soát, xem xét, kiểm điểm những vấn đề còn tồn tại, chưa sát với thực tiễn- thông tin trên tờ Dân Việt.

Sự việc bắt đầu từ danh sách "Nhu cầu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển năm 2018" của Tỉnh ủy Lạng Sơn xuất hiện trên mạng xã hội hôm 05/10 với những tiêu chí xét tuyển khá "khác thường" đối với 40 vị trí xét tuyển vào Khối Đảng, Đoàn thể tỉnh Lạng Sơn, Đoàn thể các huyện trên địa bàn.

Lạng Sơn tạm dừng việc xét tuyển công chức với các tiêu chí khó hiểu để xem xét, rà soát - Ảnh 2.

Nhu cầu tiếp nhận công chức không qua thi tuyển năm 2018 của Ban Tổ chức Tỉnh ủy Lạng Sơn gây bão thời gian qua đăng trên Facebook

Chẳng hạn, tiêu chí xét tuyển cho vị trí Chuyên viên tổ chức xây dựng Đảng yêu cầu về trình độ chuyên môn ngành/chuyên ngành Sư phạm âm nhạc, trình độ UDCNTT cơ bản, trình độ ngoại ngữ B và là Đảng viên. Hoặc chuyên viên công tác Tuyên giáo, bồi dưỡng chính trị ở Huyện ủy Cao Lộc yêu cầu trình độ đại học chuyên ngành Sư phạm tiếng Anh, Sư phạm Vật lý, UDCNTT cơ bản, trình độ ngoại ngữ B và là Đảng viên…

Kể từ khi danh sách này xuất hiện công khai trên mạng xã hội, đến nay đã có hàng trăm lượt đọc, bình luận và tỏ ra nghi ngờ về năng lực thực sự của những người sẽ được tuyển dụng cho các vị trí việc làm, đồng thời nghi ngờ về tính minh bạch, công bằng của kỳ tuyển dụng này, dẫn đến việc Thường trực Tỉnh ủy Lạng Sơn phải yêu cầu tạm dừng việc xét tuyển này lại để tiến hành xem xét, rà soát.

Q.N (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ