• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện chia buồn với Sri Lanka

Thời sự 21/04/2019 20:29

(Tổ Quốc) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện chia buồn về vụ đánh bom khiến nhiều người thiệt mạng ngày 21/4 tại Sri Lanka.

Được tin các vụ đánh bom tại Sri Lanka ngày 21/4/2019 làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 21/4/2019, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn đến Tổng thống Sri Lanka Maithripala Sirisena, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn đến Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gửi điện chia buồn đến Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka Karu Jayasuriya.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện chia buồn các vụ đánh bom tại Sri Lanka - Ảnh 1.

Hàng loạt vụ nổ đã gây ra thương vong nghiêm trọng cho người dân Sri Lanka. (Nguồn: AP)

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã gửi điện chia buồn đến Bộ trưởng Ngoại giao Sri Lanka Tilak Janak Marapana.

Đã có 8 vụ nổ xảy ra tại các nhà thờ và khách sạn lớn của Sri Lanka trong ngày 21/4 - đúng vào lúc các tín đồ Thiên Chúa giáo tham gia các hoạt động của lễ Phục sinh. Theo cập nhật của hãng AFP, dẫn lời các quan chức địa phương, ít nhất 207 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Cũng theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka, nhiều công dân nước ngoài đã là nạn nhân của thảm kịch trên.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka đã liên hệ với cơ quan chức năng sở tại và được biết cho đến nay chưa ghi nhận trường hợp công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka tiếp tục theo dõi vụ việc, giữ liên lạc với cơ quan chức năng sở tại để cập nhật thông tin và có các biện pháp bảo hộ trong trường hợp có công dân Việt Nam bị ảnh hưởng.

Để nhận được sự hỗ trợ trong trường hợp cần trợ giúp, đề nghị công dân liên hệ theo số đường dây nóng Bảo hộ công dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Sri Lanka là: +94(11)269 6050 (máy lẻ 101/110) hoặc số điện thoại của Tổng đài Bảo hộ công dân là: +84981 848484.


An Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ