• Đường dây nóng

    0243 9742817 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    0968933869

Lào Cai: Công bố ứng dụng App Du lịch Sa Pa

Du lịch 03/09/2017 - 09:11

(Tổ Quốc) -Tối 2/9, UBND huyện Sa Pa (Lào Cai) tổ chức khai mạc Lễ hội mùa Thu và công bố App du lịch Sa Pa năm 2017. 

Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2017- Lào Cai - Tây Bắc. Tại lễ khai mạc, người dân và du khách thập phương được thưởng thực màn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Sa Pa mùa Thu về” được dàn dựng công phu gồm các bài hát, múa ca ngợi vẻ đẹp của “thành phố trong sương”, đồng thời chiêm ngưỡng màn nhảy flashmob trên nền nhạc bài hát “Việt Nam Ơi” với sự tham gia của hàng trăm tình nguyện viên và du khách.

Giao diện chính App Du lịch Sa Pa

Nhân dịp này, UBND huyện Sa Pa đã công bố App Du lịch Sa Pa. Đây là ứng dụng sử dụng cho các máy smartphone chạy hệ điều hành Android và iOS với 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và Tiếng Anh.

App Du lịch Sa Pa được xây dựng với mục đích: Cung cấp thông tin chính thống cho du khách; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp cập nhật thông tin, quảng bá hình ảnh; tương tác 3 chiều giữa du khách – doanh nghiệp – cơ quan nhà nước.

Theo đó, du khách có thể tương tác trực tiếp với các cơ quan nhà nước để được trợ giúp, xử lý khó khăn gặp phải khi du lịch tại Sa Pa. App Du lịch Sa Pa cũng sẽ cung cấp các thông tin du lịch cơ bản của Sa Pa (khách sạn, điểm lưu trú, nhà hàng, điểm tham quan, thời tiết, phương tiện…) nhằm phục vụ thuận lợi cho du khách khi đến Sa Pa.

Lễ khai mạc Lễ hội Mùa thu tại Sa Pa (Ảnh: Báo Lào Cai)

Lễ hội Du lịch mùa Thu Sa Pa năm 2017 diễn ra đến trung tuần tháng 11/2017 với nhiều hoạt động đặc sắc: Chương trình trải nghiệm văn hóa dân tộc Mông, được tổ chức tại Khu du lịch Cát Cát từ 1 – 3/9; trải nghiệm ngày mùa trên danh thắng ruộng bậc thang tại thung lũng Mường Hoa, kéo dài từ ngày 2 – 15/9, tại 2 xã Lao Chải và Tả Van; Lễ hội âm nhạc được tổ chức tại sân Quần thị trấn Sa Pa từ ngày 22 - 24/9; Giải Marathon quốc tế vượt núi, diễn ra từ 22 - 24/9; chương trình Đêm hội trăng Rằm, tổ chức vào tối 30/9; Giải đua xe đạp địa hình vượt núi quốc tế, tháng 11/2017…/.

Hồng Dương (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ