• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Liên hoan Nghệ thuật "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên"

Văn hoá 22/08/2019 17:36

(Tổ Quốc) - Trong 2 ngày 20 và 21/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Đắk Lắk đã diễn ra Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk lần thứ 16 năm 2019 với chủ đề "Bác Hồ sống mãi với Tây Nguyên".

b1

Tiết mục múa Bình yên Cao nguyên của Đoàn NTQC Lữ đoàn Đặc công 198. Nguồn: baodaklak.

Tham gia liên hoan có 18 đoàn nghệ thuật quần chúng với hơn 600 cán bộ, diễn viên đến từ Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị lực lượng vũ trang trong toàn tỉnh.

b2

Sự tham gia của các em thiếu nhi mang đến một sắc màu mới cho Liên hoan. Nguồn: baodaklak.

b3

Nguồn: baodaklak.

Các đoàn biểu diễn 97 tiết mục ca, múa, nhạc, hòa tấu nhạc cụ. Nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tình yêu quê hương đất nước; ca ngợi thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; phản ánh niềm tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, quyết tâm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa… Đây cũng là hoạt động thiết thực kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, 50 năm thực thiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh...

Tham gia liên hoan năm nay, các đoàn đều có sự chuẩn bị và đầu tư dàn dựng công phu cả về nội dung, chất lượng nghệ thuật và hình thức thể hiện; đa sắc màu, từ truyền thống đến hiện đại. Nét văn hóa truyền thống của các dân tộc được thể hiện phong phú, đa dạng... thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân trên địa bàn tỉnh đến xem và cổ vũ.

Liên hoan Nghệ thuật quần chúng tỉnh Đắk Lắk được tổ chức định kỳ hai năm một lần nhằm đẩy mạnh phong trào văn hóa nghệ thuật trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho mọi tầng lớp nhân dân; tạo động lực, khí thế mới, vượt qua mọi khó khăn, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội…

Được biết, sau Liên hoan các tiết mục của các đơn vị sẽ lưu diễn phục vụ nhân dân ở địa phương chào mừng kỷ niệm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hiền Lê (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ